Thứ hai, 30/3/2020 | 01:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 21/2/2020, 14:07 (GMT+7)

IFC tài trợ thương mại 294 triệu USD cho 4 ngân hàng Việt Nam

Trâm Anh Thứ sáu, 21/2/2020, 14:07 (GMT+7)

IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cho biết sẽ tăng hạn mức tài trợ thương mại cho các ngân hàng đối tác tại Việt Nam. Sáng kiến này nhằm ứng phó nhanh để đón đầu những khó khăn về tài trợ thương mại mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp phải bởi dịch viêm phổi cấp do Covid-19.

IFC hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam bằng việc tăng hạn mức tài trợ thương mại cho 4 ngân hàng ABBank, TPBank, VIB và VPBank lên 294 triệu USD. Với hạn mức mới này, các ngân hàng có thể nâng cao năng lực đảm bảo rủi ro thanh toán trong tài trợ thương mại cho các công ty trong nước, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc và thành viên HĐQT VIB, cho biết bảo đảm của IFC sẽ giúp các ngân hàng trong nước tăng tài trợ thương mại một cách đáng kể cho nhiều công ty xuất nhập khẩu, trong đó có những công ty gặp khó khăn về tín dụng và phải dựa vào các khoản tài trợ của ngân hàng để bảo đảm dòng tiền và mua nguyên liệu đầu vào.

"Quyết định tăng hạn mức tài trợ thương mại là nỗ lực nhằm bảo đảm duy trì thương mại trong giai đoạn hiện nay, giảm rủi ro tài trợ thương mại, nhờ đó hạn chế tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế Việt Nam và khu vực tư nhân, ông Mehmet Mumcuoglu", Giám đốc Khối Định chế Tài chính IFC khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, nhận định. 

IFC sẽ cân nhắc các can thiệp mở rộng khác để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giảm tác động kinh tế của Covid-19 và giúp duy trì tăng trưởng kinh tế mạnh. 

Trước đó, VPBank cho biết IFC sẽ cung cấp gói tài trợ trị giá 212,5 triệu USD cho ngân hàng. Khoản tài trợ này sẽ giúp VPBank mở rộng cho vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt tăng cường tài trợ các dự án thân thiện với khí hậu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo