Chủ nhật, 9/5/2021 | 02:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 15/1/2020, 09:58 (GMT+7)

IFC tài trợ hơn 212 triệu USD cho VPBank

Trâm Anh Thứ tư, 15/1/2020, 09:58 (GMT+7)

IFC sẽ cung cấp gói tài trợ trị giá 212,5 triệu USD cho VPBank (HoSE: VPB). Khoản tài trợ này sẽ giúp VPBank mở rộng cho vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt tăng cường tài trợ các dự án thân thiện với khí hậu.

Khoản tài trợ kỳ hạn 5 năm bao gồm 50 triệu USD từ IFC, 37,5 triệu USD từ Chương trình Danh mục Đồng Cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý; và 125 triệu USD vay hợp vốn từ Ngân hàng Truyền thông Trung Quốc; Ngân hàng Công thương Trung Quốc; Ngân hàng KEB Hana Hàn Quốc, Ngân hàng Kiatnakin Thái Lan, Quỹ Đầu tư thuộc Ngân hàng Tái thiết Đức (Deutsche Investitions- und Entwicklungesellschaft mbH) và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế IIB.

Bà Rosy Khanna, Giám đốc Khối Các Định chế Tài chính khu vực châu Á - Thái Bình Dương của IFC cho biết khoản vay dành cho VPBank nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược của IFC về tăng cường tài trợ cho các sáng kiến khí hậu thông minh nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững về môi trường tại các thị trường mới nổi có nhiều tiềm năng giảm phát thải khí nhà kính như Việt Nam.

Sự tham gia của các ngân hàng khu vực và các định chế tài chính quốc tế vào khoản vay hợp vốn này cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và tư nhân vào tài trợ khí hậu tại Việt Nam, mở ra kênh tài trợ vốn mới đồng thời giúp ứng phó với biến đổi khí hậu. 

VPBank được nhận gói hỗ trợ . Ảnh:

VPBank được nhận gói hỗ trợ 212,5 triệu USD từ IFC . Ảnh: VPBank. 

Theo IFC, cường độ phát thải carbon của Việt Nam thuộc mức cao nhất trên thế giới, đứng sau Trung Quốc và Mông Cổ ở khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Giảm phát thải khí nhà kính là mục tiêu quốc gia nhằm giảm tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời cũng mang lại cơ hội đầu tư khí hậu trị giá 753 tỷ USD cho Việt Nam trong giai đoạn 2016-2030, theo một nghiên cứu của IFC.

Tài trợ khí hậu hiện tại ở Việt Nam, tính theo tỷ lệ phần trăm tổng danh mục cho vay của các ngân hàng, chỉ ở mức khoảng 5%, tương đương với 10,3 tỷ USD, cho thấy thiếu hụt đáng kể về tài trợ khí hậu. Để tăng nguồn tài trợ khí hậu, khoảng một phần ba gói tài trợ sẽ được dành cho các dự án xanh với lãi suất ưu đãi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo