Thứ tư, 28/9/2022 | 14:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 4/8/2020, 17:35 (GMT+7)

IFC cho VPBank và OCB vay 140 triệu USD

Thùy Yên Thứ ba, 4/8/2020, 17:35 (GMT+7)

IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, thông báo sẽ cung cấp các khoản vay trị giá 100 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) và 40 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Khoản vay IFC cấp cho VPBank và OCB có thời hạn một năm và có thể gia hạn.

IFC cho rằng đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, vốn là một động lực chính của tăng trưởng kinh tế trong 2 thập kỷ qua. VPBank và OCB đang cơ cấu lại thời hạn trả nợ của các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn cần hỗ trợ. Các khoản tài trợ này được kỳ vọng giúp VPBank và OCB tăng cường thanh khoản để tiếp tục cho vay mới trong khi kéo giãn thời hạn trả nợ của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank, cho biết doanh nghiệp vừa và nhỏ là phân khúc khách hàng chiến lược và đơn vị đã liên tục đưa các giải pháp, chính sách mới nhằm đáp ứng nhu cầu của phân khúc này trong bối cảnh đại dịch đang tác động xấu tới nền kinh tế. Khoản tín dụng của IFC cho phép ngân hàng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn, giúp các doanh nghiệp vượt qua cú sốc bất ngờ từ bên ngoài này cũng như hỗ trợ sự ổn định thị trường tài chính chung của Việt Nam. Dự kiến khoảng 20% khoản vay của IFC cho VPBank sẽ được dành để tài trợ cho phụ nữ và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB, chia sẻ để hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, OCB đã và đang rà soát, điều chỉnh các chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế và tiếp tục thực thi các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn thuận lợi, giúp họ khôi phục hoạt động, phần nào góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.

IFC đang triển khai gói tài trợ nhanh 8 tỷ USD để hỗ trợ khách hàng thuộc khu vực tư nhân trên toàn cầu trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Phần lớn khoản tài trợ này của IFC sẽ dành cho các ngân hàng đang là khách hàng của IFC, cho phép các ngân hàng này tiếp tục cung cấp tài trợ thương mại, hỗ trợ vốn lưu động, và tài trợ trung hạn cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài ra, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) cũng huy động một gói tài trợ bổ sung để nâng cao hơn nữa khả năng cho vay các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch của VPBank trị giá lên tới 100 triệu USD.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo