Thứ hai, 21/9/2020 | 00:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 18/5/2018, 21:31 (GMT+7)

Hứa Thị Phấn từng du lịch Hàn Quốc cùng lãnh đạo công ty Phương Trang

thuynt Thứ sáu, 18/5/2018, 21:31 (GMT+7)

Ngày 18-5, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Hứa Thị Phấn cùng 27 đồng phạm nhằm làm rõ hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín 5.256 tỉ đồng.

Tại tòa sáng nay, luật sư Trương Thị Minh Thơ (bào chữa cho bà Hứa Thị Phấn) tiếp tục công bố nhiều bức ảnh chụp một số lãnh đạo Công ty Phương với nhiều người trong HĐQT Ngân hàng Đại Tín. Các bức ảnh này được cho là chụp trong thời gian hai bên cùng đi du lịch Hàn Quốc.

Trả lời câu hỏi cả luật sư Thơ, bị cáo Nguyễn Vĩnh Mậu - nguyên phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín - cho rằng mình không biết phía Công ty Phương Trang và Hứa Thị Phấn có quan hệ gì.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Tuy nhiên bị cáo Mậu xác định có đi Hàn Quốc cùng HĐQT Ngân hàng Đại Tín và trong chuyến đi đó có nhiều lãnh đạo của Phương Trang. Song, bị cáo Mậu khai mình chỉ biết mỗi ông Phạm Đăng Quan là tổng giám đốc Công ty Phương Trang.

Xác nhận thông tin này, bị cáo Ngô Kim Huệ cho biết phía Phương Trang mời bà Hứa Thị Phấn đi du lịch Hàn Quốc và bà Phấn mời những người trong lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín đi cùng.

Ngoài ra bị cáo Huệ cho biết thêm ông Nguyễn Hữu Luận - chủ tịch HĐQT Công ty Phương Trang và ông Quan thường xuyên tới văn phòng của Hứa Thị Phấn, thường xuyên gửi quà tặng bà Phấn, trong đó có chiếc xe Maybach.

Bị cáo Trần Sơn Nam cũng xác nhận trên ảnh chụp có đi du lịch với phía Phương Trang, tuy nhiên bị cáo Nam cho rằng chuyến đi này do bà Hứa Thị Phấn tổ chức.

Đại diện ủy quyền của ông Phạm Đăng Quan cho rằng những bức ảnh này không có giá trị chứng cứ, nằm ngoài phạm vi vụ án nên từ chối trả lời.

Trong một diễn biến khác, trước khi phiên tòa làm việc, HĐXX thông báo về việc luật sư Trương Thị Minh Thơ giao nộp tài liệu là USB có chứa băng ghi âm được cho là cuộc trao đổi giữa bà Phấn và ông Luận cung cấp cho HĐXX.

Tài liệu này đã được tiếp nhận, giao cho Viện KSND TP.HCM để chuyển cho VKSND Tối cao xem xét theo quy định.

Theo Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành, luật sư và những người khác có quyền cung cấp tài liệu cho HĐXX, tuy nhiên tài liệu đó có được xem là chứng cứ hay không còn phải xem xét. Theo chủ tọa phiên tòa, chứng cứ phải được thu thập theo trình tự, thủ tục tố tụng hình sự.

Trước đó, ngày 16-5, luật sư Trương Thị Minh Thơ đã bất ngờ cung cấp cho HĐXX chiếc USB kèm theo bản dịch nội dung dài 48 trang do luật sư Thơ tự nghe và ghi chép lại.

Theo Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo