Chủ nhật, 13/6/2021 | 06:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 27/8/2019, 21:27 (GMT+7)

HSBC Việt Nam ra mắt chương trình giúp giảm chi phí chuỗi cung ứng

Trâm Anh Thứ ba, 27/8/2019, 21:27 (GMT+7)

 HSBC Việt Nam vừa triển khai chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử (HSCF- HSBC Supply Chain Finance) cho một doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là chương trình tài trợ nhà cung cấp đầu tiên trên nền tảng công nghệ mà HSBC thực hiện tại Việt Nam, sau Pháp, Canada, Australia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia.

HSCF là giao diện điện tử cho phép quá trình thanh toán của người mua cho nhà cung cấp được hiệu quả, nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn. Giao diện hiện nay đang hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Italia, Đức,… và phiên bản tiếng Việt cho thị trường Việt Nam.

Sau khi nhận được hàng hóa và chứng từ thương mại (hóa đơn) từ nhà cung cấp, bên mua sẽ tải tài liệu tổng hợp các hóa đơn lên nền tảng HSCF và xác nhận hóa đơn ngay trên hệ thống, ngân hàng của bên mua (HSBC) sẽ ngay lập tức nhận lệnh và thực hiện thanh toán sớm cho nhà cung cấp trước ngày đến hạn của hóa đơn. Chương trình tài trợ nhà cung cấp giúp tối ưu hóa vốn lưu động, giảm chi phí chuỗi cung ứng, tăng cường quan hệ giữa người mua và nhà cung ứng. Việc thực hiện chương trình trên nền tảng công nghệ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường tính minh bạch, giảm lỗi thủ công, đảm bảo các bên tham gia từ được cập nhật tiến độ nhanh chóng và  tức thời.

Chương trình này giúp người mua tối ưu hóa các điều khoản thanh toán với nhà cung cấp, tăng tính thanh khoản, gia tăng hiệu quả của quá trình thanh toán từ đó giảm chi phí chuỗi cung ứng. Thông qua việc đưa thanh khoản vào chuỗi cung ứng, người mua có thể gia tăng mạng lưới nhà cung ứng và củng cố quan hệ với các nhà cung ứng chiến lược. Người mua đăng tải một số lượng lớn các hóa đơn chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản hoặc thực hiện các dự báo chính xác về dòng tiền trong tương lai thông qua việc trích xuất dữ liệu theo nhiều định dạng có sẵn, phục vụ hiệu quả cho công tác phân tích, hoạch định, lập báo cáo.

Ngân hàng thanh toán sớm cho những nhà cung cấp được bên mua chọn ra chương trình dựa trên đánh giá tín dụng với người mua. Từ đó, nhà cung cấp được hưởng lợi từ chi phí vốn mang tính cạnh tranh. Nhà cung cấp tham gia chương trình cũng có thể giảm hiệu quả thời gian thu hồi tiền bán hàng, gia tăng vốn lưu động mà không cần phải sử dụng tới hạn mức tín dụng với ngân hàng. Các công tác thu hồi nợ và chi phí quản lý dòng tiền, chi phí bảo hiểm cũng được giảm thiểu khi có thể lựa chọn thời hạn thanh toán các hóa đơn tùy thuộc vào nhu cầu, từ đó tối ưu hóa quản lý dòng tiền. Rủi ro thanh toán phát sinh từ các khoản phải thu của nhà cung cấp được giảm thiểu tối đa do đã nhận được tiền thanh toán trước từ ngân hàng khi tham gia chương trình với bên mua. Nhà cung cấp không cần thiết phải là khách hàng của HSBC hay mở tài khoản tại HSBC.

Trong quá trình đăng ký tham gia cũng như sử dụng nền tảng sau đó, cả nhà cung cấp và người mua đều sẽ nhận được sự hỗ trợ liên tục và chuyên nghiệp về mặt kỹ thuật và sản phẩm dịch vụ từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của HSBC. 

HSCF là bước tiếp theo trong quá trình số hóa tài trợ thương mại mà HSBC Việt Nam đang tiến hành nhằm nâng cao trải nghiệm ngân hàng của khách hàng tại Việt Nam. Từ năm 2018 tới nay, ngân hàng liên tục giới thiệu các giải pháp số hóa trong tài trợ thương mại như Trade Tracker (ứng dụng kỹ thuật số giúp theo dõi các giao dịch thương mại theo thời gian thực) và tiến hành giao dịch Tín dụng thư thử nghiệm đầu tiên trên nền tảng chuỗi khối (Blockchain). 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo