Thứ tư, 20/10/2021 | 23:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 6/11/2012, 13:58 (GMT+7)

HSBC trích lập dự phòng 'khủng' cho khoản phạt liên quan đến rửa tiền

Thứ ba, 6/11/2012, 13:58 (GMT+7)

HSBC vừa cho biết, ngân hàng lớn nhất Châu Âu này nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với việc phải trả một khoản tiền phạt rất lớn do có liên quan đến các hoạt động rửa tiền.

HSBC có thể sẽ phải nộp một khoản phạt rất lớn do có liên quan đến các hoạt động rửa tiền. Ảnh minh họa, nguồn: Reuters

Theo đó, ngân hàng này vừa trích lập một khoản dự phòng trị giá 800 triệu USD trong quý 3 dành cho khoản phạt liên quan đến các hoạt động rửa tiền mà HSBC có thể sẽ phải nộp phạt trong thời gian tới, đưa tổng số tiền trích lập lên tới 1,5 tỷ USD.

"Quyết định cuối cùng về khoản phạt có thể sẽ cao hơn rất nhiều so với dự kiến", HSBC cho biết.

Trước đó, ủy ban thượng viện Mỹ, trong tháng 7, đã đưa ra cáo buộc, sự thất bại trong các biện pháp ngăn chặn rửa tiền của HSBC đã tạo điều kiện cho bọn khủng bố và các ông trùm ma túy xâm nhập vào hệ thống tài chính Mỹ.

"Quy mô quỹ dự phòng quả là vượt sức tưởng tượng. Mức độ ồn ào trong vụ xử phạt Standard Chartered vừa qua đã là rất lớn, tuy nhiên, so với vụ HSBC thì vẫn chưa là gì", ông Simon Maughan, nhà chiến lược công nghiệp tài chính tại Olivetree Securities Ltd nhận định.

Trong tháng 8 vừa qua, Standard Chartered Plc (STAN) cũng đã phải nộp một khoản tiền phạt lên tới 340 triệu USD khi giúp các ngân hàng Iran thực hiện một loạt giao dịch có trị giá lên đến 250 tỷ USD trong thời gian 7 năm.

Ngay sau khi công bố khoản trích lập dự phòng trên, cổ phiếu HSBC đã giảm tới 1,3% xuống còn 6,18 GBp/cổ phiếu, mức trượt giá mạnh nhất trong 5 tuần qua.

Trần Thúy - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo