Thứ hai, 17/5/2021 | 16:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 2/11/2015, 21:37 (GMT+7)

HSBC: Lợi nhuận trước thuế quý 3 tăng vọt và vượt kỳ vọng

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 2/11/2015, 21:37 (GMT+7)

Theo đó, trong quý 3 vừa qua, HSBC đạt lợi nhuận trước thuế 6.1 tỷ USD, cao hơn 30% so mức 4.6 tỷ USD trong cùng kỳ 2014 và dự báo 5.2 tỷ USD.

Chi phí nộp phạt thấp hơn là một trong những yếu tố góp phần đem lại lợi nhuận cao hơn cho HSBC.

Được biết, vào tháng 6 vừa qua, HSBC đã tuyên bố cắt giảm hàng ngàn nhân viên đồng thời bán bớt tài sản nhằm cắt giảm chi phí để từ đó nâng cao tỷ suất sinh lời cho cổ đông.

Ngân hàng này đã và đang đẩy nhanh tốc độ bán ra các chi nhánh thua lỗ và đã bán toàn bộ hoạt động tại Brazil vào tháng 8 vừa qua.

Trong thông báo lợi nhuận ra ngày thứ Hai, Giám đốc điều hành Stuart Gulliver cho biết: "Các biện pháp cắt giảm của chúng tôi đã bắt đầu tác động đến chi phí hoạt động". "Vẫn còn một số cách khác để tiết kiệm chi phí nhưng chúng tôi kỳ vọng các biện pháp đã thực hiện sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong quý 4 tới".

Theo dự kiến, HSBC sẽ ra quyết định về việc liệu có chuyển trụ sở chính ra khỏi Anh sớm nhất là vào cuối năm nay và điểm đến của ngân hàng này có thể là Hồng Kông.

Doanh thu giảm

Dù lợi nhuận nhảy vọt nhưng doanh thu của HSBC vẫn giảm 4% xuống 14 tỷ USD do đà điều chỉnh của các thị trường chứng khoán châu Á đã ảnh hưởng đến bộ phận ngân hàng bán lẻ và bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng này.

Tuy nhiên, ông Gulliver cho biết lợi nhuận quý 3 là khả quan trong bối cảnh các điều kiện thị trường vẫn còn khó khăn.

"Bất chấp đà tăng trưởng chậm hơn của nền kinh tế Trung Quốc và biến động tại các thị trường tại châu Á, chất lượng tín dụng tại khu vực này vẫn không chịu tác động rõ rệt nào", ông cho biết thêm.

Theo Phước Phạm/Vietstock

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo