Thứ hai, 5/12/2022 | 04:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 18/1/2021, 09:51 (GMT+7)

Hệ thống của TPBank, VPBank gián đoạn chiều và tối 17/1

Lê Hải Thứ hai, 18/1/2021, 09:51 (GMT+7)

Sáng 18/1, 2 ngân hàng gồm TPBank (HoSE: TPB) và VPBank (HoSE: VPBthông báo hệ thống đã hoạt động trở lại song tại TPBank, một số dịch vụ có thể vẫn chậm và chưa ổn định. Ngân hàng đang nỗ lực để mọi dịch vụ trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất. Thông báo trên được TPBank đưa lúc 0h, còn VPBank công bố lúc gần 10h. 

Trước đó, chiều và tối 17/1, khách hàng phản ánh một số dịch vụ của 2 ngân hàng trên bị gián đoạn. Nhiều khách hàng cho biết không thể thanh toán bằng thẻ VISA, ATM tại siêu thị khi mua hàng. Một số khác cũng chia sẻ không thể chuyển khoản hoặc nạp tiền vào ví điện tử trong khoảng thời gian hệ thống bị lỗi.  Một số người chia sẻ bị gián đoạn các giao dịch do thẻ và ngân hàng điện tử không hoạt động. 

2 ngân hàng ra thông báo về sự việc. TPBank cho biết đã xảy ra sự cố về điện một chiều tại Telehouse (đối tác cung cấp dịch vụ data center (trung tâm dữ liệu) cho TPBank và một số ngân hàng khác). Do đó, một số dịch vụ tạm thời bị gián đoạn, bao gồm giao dịch ATM, VTM, giao dịch Internet Banking, Mobile Banking; giao dịch thẻ ATM và thẻ tín dụng quốc tế.

Còn VPBank cho biết một số dịch vụ của ngân hàng bị tạm thời gián đoạn do sự cố về điện xảy ra tại đối tác cung cấp dịch vụ data center. Các dịch vụ gián đoạn bao gồm tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7, dịch vụ ngân hàng điện tử và các giao dịch thực hiện trên ATM, CDM và thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng do VPBank phát hành.

Telehouse là thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu thuộc tập đoàn KDDI. Từ năm 1989, KDDI đưa ra các dịch vụ của Telehouse gắn liền với thương hiệu "trung tâm dữ liệu". Telehouse có mạng lưới tại 39 địa điểm ở 10 nước trên thế giới. Trung tâm dữ liệu Telehouse Việt Nam được liên doanh giữa Telehouse và FPT IS. Trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Việt Nam được thiết kế và trang bị các hệ thống theo chuẩn của Telehouse toàn cầu, đặt tại Tòa nhà FPT Cầu Giấy, trên diện tích 1.900m2. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo