Thứ hai, 19/10/2020 | 22:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 20/12/2018, 07:07 (GMT+7)

Hàng loạt nhân viên Deutsche Bank tại Hong Kong, Singapore bỏ việc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 20/12/2018, 07:07 (GMT+7)

Gần 50 nhân viên ngân hàng Deutsche Bank Hong Kong và Singapore rời đi trong 6 tháng qua, tương đương khoảng 30% nhân sự, theo Bloomberg. Con số này bao gồm 8 giám đốc điều hành và khoảng 12 quản lý. Deutsche Bank phải thuê khoảng 35 nhân viên ngân hàng ở 2 trung tâm tài chính gần đây để bổ sung, mặc dù các nhân viên mới trẻ và ít kinh nghiệm hơn.

Tại khu vực Châu Á, phí tăng nhanh hơn nhiều so với những nơi khác trong 5 năm qua, hỗn loạn nội bộ nhấn mạnh cuộc chiến khó khăn của CEO Christian Stitch để giữ doanh thu. Cổ phiếu đi xuống, một loạt bê bối và nỗ lực cắt giảm chi phí toàn cầu làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần nhân viên.

Tăng trưởng phí của châu Á - Thái Bình Dương vượt xa châu Mỹ và châu Âu, Trung Đông và châu Phi trong nửa đầu năm. Ảnh: Freeman Consulting.

Trong số những người mà Deutsche Bank tuyển ở Hong Kong và Singapore có 3 giám đốc điều hành và một quản lý, một nguồn tin cho biết. Đại diện của Deutsche Bank từ chối bình luận.

Ít nhất 20 người đầu quân cho công ty đối thủ, Bloomberg báo cáo. Một số lãnh đạo cấp cao nhất là:

  • Keyvan Zolfaghari, giám đốc điều hành phụ trách các giải pháp thị trường vốn khu vực châu Á -Thái Bình Dương, sang Goldman Sachs.
  • James Thomson, giám đốc điều hành phụ trách ngành vận tải và hàng không châu Á, sang Natixis.
  • Duncan Mann, giám đốc điều hành từng phụ trách bảo trợ tài chính trong khu vực, sang Credit Suisse.
  • Wu Xiaopin, giám đốc điều hành điều hành phụ trách thị trường vốn cổ phần cho Trung Quốc, sang Ant Financial.
  • Virginia Zhang, giám đốc trong nhóm tổ chức tài chính Trung Quốc, sang JPMorgan Chase.

Vào tháng 5, ông May nói muốn giữ Deutsche Bank “mạnh mẽ” tại châu Á ngay cả khi đóng cửa các văn phòng ở nơi khác. Ông cũng cam kết không rút khỏi bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Tuy nhiên, khôi phục lại vinh quang trước đây là một nhiệm vụ khó vì Deutsche Bank đã mất thị phần trong tư vấn sáp nhập khu vực cũng như bảo lãnh vốn và nợ trong vài năm qua, theo Bloomberg.

Một số người ra đi là do bị sa thải, nguồn tin cho biết. Một phần quan trọng trong nỗ lực khôi phục lợi nhuận của May là cắt giảm chi phí trong mảng ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, giảm hơn 1.000 vị trí hành chính trong 6 tháng tính đến 30/9. Deutsche Bank cũng tập trung tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp thay vì nhân sự cấp cao.

Tuy nhiên, hãng cũng có một số dấu hiệu đầy hứa hẹn. Tỷ lệ phí ngân hàng đầu tư của Deutsche Bank ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng trong nửa đầu năm, theo công ty nghiên cứu Coalition Development. Công ty đóng vai trò dẫn dắt trong vụ IPO (chào bán công khai lần đầu) 23 tỷ USD của đơn vị viễn thông của SoftBank và tư vấn việc gọi vốn 14 tỷ USD của Ant Financial. Mặc dù tăng trưởng phí vượt xa châu Mỹ và châu Âu, Trung Đông và châu Phi trong nửa đầu năm, châu Á - Thái Bình Dương vẫn là một thị trường nhỏ hơn nhiều.

Vào tháng 8, người đứng đầu khu vực của mảng ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư James McMurdo cho biết bộ phận gần hoàn tất tái cấu trúc và lên kế hoạch bổ sung nhân viên ngân hàng trong những tháng tiếp theo. Mảng này đã giành được thị phần và tăng năng suất, theo McMurdo. Deutsche Bank cũng chuyển trọng tâm từ phục vụ các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc sang chủ yếu tư vấn cho các công ty tư nhân như Ant Financial và giảm lượng khách hàng để tập trung vào những tên tuổi lớn nhất.

“Chúng tôi đang kiếm tiền nhiều hơn với ít khách hơn. Trong ngành kinh doanh tài chính doanh nghiệp, trong mỗi lĩnh vực sản phẩm, chúng tôi đều tăng trưởng hàng năm”, McMurdo nói trong cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó nhưng không cung cấp số liệu.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo