Thứ bảy, 1/4/2023 | 02:40 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 1/6/2018, 09:44 (GMT+7)

Goldman Sachs: Hoạt động thị trường giảm trong quý II

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 1/6/2018, 09:44 (GMT+7)

Nhận xét này được đưa ra hai ngày sau khi JPMorgan Chase cho biết doanh thu của thị trường quý II có vẻ như sẽ tương tự cùng kỳ năm trước. Các nhà đầu tư đã đặt câu hỏi về khả năng sinh lời từ hoạt động kinh doanh giao dịch của các ngân hàng ở Phố Wall, vốn đã giảm mạnh trong năm 2017 do mức biến động giảm xuống gần mức thấp trong lịch sử.

Phản ứng mạnh mẽ từ giới đầu tư buộc Goldman và các ngân hàng khác cân nhắc lại chiến lược, và tiến vào các ngành kinh doanh khác như ngân hàng đầu tư và cho vay tiêu dùng, không phụ thuộc nhiều vào hoạt động thị trường.

Các ngân hàng đầu tư đang hoạt động mạnh mẽ, Solomon cho biết tại hội nghị Bernstein tại New York hôm 31/5. Ông nói thêm rằng khối lượng hợp đồng đã ký nhưng chưa thực hiện của ngân hàng đầu tư sắp ở mức cao chưa từng thấy.

Hoạt động phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), đặc biệt là ở Mỹ và khu vực công nghệ của Trung Quốc, đã có xu hướng tăng, Solomon nói. Các ngân hàng đầu tư kiếm khá nhiều tiền trong việc bảo lãnh IPO và cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính.

Solomon nhấn mạnh đến sự tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh ngân hàng bán lẻ của Goldman Sachs, cho biết ngân hàng đã xây dựng một nền tảng tài chính kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và kết nối khách hàng với các bộ phận khác của ngân hàng. Tuy nhiên, ông nói Goldman không phải là một trong những “ngân hàng bán lẻ lớn dẫn đầu”.

“Chúng tôi có thể có thị phần rất nhỏ và có một lĩnh vực kinh doanh rất lớn, lợi nhuận cao, rất khác biệt qua một khoảng thời gian”, ông cho biết.

Anh Minh/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo