Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:37 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 27/4/2018, 07:44 (GMT+7)

Ghế nóng Chủ tịch ABBank chuyển giao sang em rể, ông Vũ Văn Tiền lùi về làm phó

thuynt Thứ sáu, 27/4/2018, 07:44 (GMT+7)

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 vừa được tổ chức mới đây, Ngân hàn TMCP An Bình (ABBank) đã bầu ra nhân sự nhiệm kỳ mới cho HĐQT và Ban Kiểm soát với vị trí Chủ tịch HĐQT đã thay đổi so với nhiệm kỳ trước. Cùng với ông Võ Quốc Thắng – cựu Chủ tịch HĐQT KienlongBank, ông Vũ Văn Tiền cũng lựa chọn không đảm nhận vị trí Chủ tịch nhà băng khi quy định mới không cho phép chức danh này được đồng thời là Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, khác với ông Thắng lựa chọn ra khỏi HĐQT KienlongBank, ông Vũ Văn Tiền vẫn tham gia ứng cử vào HĐQT của ngân hàng. Theo kết quả bầu của HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Tiền được giao vị trí Phó Chủ tịch HĐQT của ABBank.

Vị trí Chủ tịch HĐQT được giao cho ông Đào Mạnh Kháng. Ông Kháng cũng chính là phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ trước và là em rể ông Tiền. Theo ông Vũ Văn Tiền, ông Kháng là người đồng hành với ông tại ABBank từ năm 2005, là một trong những người hiểu sâu sắc nhất về quá trình hoạt động của ngân hàng. Việc giao lại chức chủ tịch HĐQT cho người khác theo chia sẻ của ông xuất phát từ “niềm tin vào những người đồng hành”.

Hiện cổ đông lớn nhất của ABBank là định chế tài chính từ Malaysia – Malayan Banking Berhad với tỷ lệ sở hữu 20%. Một tổ chức nước ngoài khác là IFC cũng đang sở hữu 10% ngân hàng này. Chỉ riêng 2 cổ đông, ngân hàng đã kín room ngoại. Cổ đông nội lớn nhất ngân hàng là công ty do ông Vũ Văn Tiền làm Chủ tịch HĐQT -CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco).

HĐQT nhiệm kỳ mới của ABBank gồm 7 nhân sự, gồm 2 thành viên độc lập. BKS trong khi đó có 3 nhân sự nữ. Về ban điều hành ngân hàng, sau khi ông Cù Anh Tuấn rời khỏi vị trí Tổng giám đốc vào ngày 12/1, ngân hàng đã lựa chọn cử ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc vào hơn một tuần sau đó. Vị trí Tổng Giám đốc chính thức chỉ được thông qua khi NHNN phê duyệt nhưng hiện ABBank vẫn chưa có được sự chấp thuận dù đã sau hơn 3 tháng.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo