Gần 185 triệu cổ phiếu TPB sẽ giao dịch từ 28/12
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vừa thông báo sẽ niêm yết bổ sung thêm cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong.
Toàn bộ hơn 184,7 triệu cổ phiếu sẽ được đăng ký lưu ký và niêm yết bổ sung từ 25/12. Ngày giao dịch của chứng khoán thay đổi niêm yết là từ 28/12.
Đây số cổ phần do TPBank phát hành để trả cổ tức và chia thưởng cho các cổ đông sở hữu. Ngân hàng này trước đó cho biết đã hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu trả cổ tức và tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu. Tổng số cổ phần niêm yết của nhà băng này đã tăng lên 856,6 triệu cổ phần. Trong đó, hơn 6 triệu cổ phiếu TPB là cổ phiếu quỹ và 850,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành.
![]() |
Gần 185 triệu cổ phiếu mới phát hành của TPB sẽ giao dịch trong tuần này
Với giá cổ phiếu đóng cửa ngày 23/12 ở mức 20.050 đồng, vốn hóa thị trường TPBank xấp xỉ 17.175 tỷ đồng.
TPBank là một trong không nhiều ngân hàng vẫn duy trì được đà tăng trưởng nhanh trong quý III vừa qua. Nhờ tăng thu mảng dịch vụ, chứng khoán đầu tư và thu nhập lãi, lợi nhuận của TPBank quý trước tăng gần 82%. Lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng thu lãi 1.614 tỷ đồng, cao gấp đôi kết quả cùng kỳ.
Ngọc Linh