Thứ ba, 28/3/2023 | 15:20 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 1/2/2018, 10:51 (GMT+7)

Fed duy trì lãi suất cơ bản, bỏ ngỏ khả năng nâng lãi suất trong tháng 3

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 1/2/2018, 10:51 (GMT+7)

Đây là cuộc họp chính sách cuối cùng của bà Janet Yellen với tư cách là người đứng đầu Fed.

Trong thông báo sau cuộc họp, Fed nhận định lạm phát dự kiến sẽ đi lên trong năm nay và ổn định ở quanh mức mục tiêu 2% do đơn vị này đề ra.

Bên cạnh đó, cũng dự báo tình hình chung của nền kinh tế và thị trường lao động sẽ tiếp tục được cải thiện với thị trường việc làm, chi tiêu hộ gia đình và đầu tư cố định của doanh nghiệp đều đi lên.

Theo các dự báo được công bố hồi tháng 12/2017, các quan chức Fed dự định nâng lãi suất 3 lần trong năm nay, miễn là không có sự biến động quá mạnh trong điều kiện thị trường. Tuy nhiên, dạo gần đây, trên thị trường xuất hiện các ý kiến cho rằng Fed có thể thêm một đợt nâng lãi suất nữa, nhiều khả năng là diễn ra tại cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2018.

Đây là cuộc họp chính sách cuối cùng của bà Janet Yellen với tư cách là người đứng đầu Fed.

Thượng viện Mỹ ngày 23/1 đã nhất trí phê chuẩn ông Jerome Powell làm tân Chủ tịch của Fed, thay cho bà Janet Yellen. Ông Powell sẽ là vị chủ tịch Fed đầu tiên trong vòng 30 năm không xuất thân từ dân kinh tế mà là luật sư.

Với 84 phiếu thuận và 13 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã bầu vị luật sư 64 tuổi làm Chủ tịch Fed với nhiệm kỳ 4 năm, bắt đầu từ đầu tháng 2 tới.

Đây là điều khá bất thường trong số các Chủ tịch của Fed, báo hiệu sự ủng hộ của cả lưỡng đảng đối Powell sau sự phản ứng tích cực của Fed đối với cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế 2007-2009.

Phố Wall cho rằng ông Powell sẽ tiếp tục quan điểm thận trọng của bà Yellen trong việc nâng lãi suất. Nhưng các chuyên gia kinh tế lưu ý rằng có nhiều vị trí còn trống tại Fed và những cộng sự của ông Powell có thể có tác động lớn tới các quyết định chính sách.

Theo Lê Anh - Vietnam Finance

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo