Thứ năm, 13/5/2021 | 23:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 23/10/2015, 15:30 (GMT+7)

Eximbank thôi cử đại diện vốn góp tại Sacombank

thuynt Thứ sáu, 23/10/2015, 15:30 (GMT+7)

Ngày 22/10/2015, Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB-HoSE) đã có thông báo về việc thay đổi người đại diện vốn góp.

Cụ thể, căn cứ theo Quyết định của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam về việc thôi cử người đại diện vốn góp tại Sacombank, STB cho biết ông Nguyễn Vạn Lý và ông Hà Tôn Trung Hạnh không còn là đại diện phần vốn góp của Eximbank tại Sacombank.

Tại thời điểm này, Eximbank không còn người đại diện phần vốn góp tại Sacombank.

Cả hai cá nhân này không nằm trong HĐQT của Sacombank hiện nay.

Được biết, Eximbank đang nắm giữ 4,22% vốn tại Sacombank. Thông báo không nêu rõ lý do Eximbank rút người đại diện vốn góp cũng như kế hoạch cử người thay thế.

Mới đây, cũng vào ngày 22/10/2015, đại diện Cục Thanh tra, giám sát NHNN TPHCM đã làm việc với hội đồng quản trị và ban điều hành Eximbank để công bố kết luận thanh tra. Nhiều vấn đề đã được đưa ra trong bản kết luận thanh tra này.

Cụ thể, một số khoản cho vay liên quan đến đầu tư cổ phần cổ phiếu ngân hàng chưa đúng quy định, được thanh tra đề xuất thời hạn một tháng để xử lý kể từ ngày công bố kết luận thanh tra. Vấn đề chấp hành qui chế cho vay đối với nhóm khách hàng liên quan đến kinh doanh bất động sản cũng được làm rõ. Một số giao dịch chuyển nhượng nhằm tạo ra doanh số ảo, lợi nhuận ảo cũng được hướng dẫn phải xử lý.

Ngoài ra, kết luận thanh tra cũng cho biết một số cổ phần cổ phiếu của Eximbank do một số cổ đông cá nhân đứng tên. Lượng cổ phần này đã được thu hồi và những cổ đông thật đã uỷ quyền vô thời hạn, không huỷ ngang toàn bộ số cổ phần đó cho Ngân hàng Nhà nước.

Xem thêm: Thêm cổ đông ngân hàng ủy quyền cổ phần cho NHNN

Mai Thanh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo