Thứ ba, 28/9/2021 | 21:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/9/2021, 18:07 (GMT+7)

Eximbank có tổng giám đốc mới

Trâm Anh Thứ tư, 8/9/2021, 18:07 (GMT+7)

Ngày 8/9, HĐQT Eximbank (HoSE: EIB) bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Trần Tấn Lộc lên làm Tổng giám đốc, sau khi được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Ông Trần Tấn Lộc là Tiến sĩ Kinh tế, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank. Trước khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc, ông Lộc đã giữ các vị trí như Phó phòng, Trưởng phòng, trợ lý tổng giám đốc, quyền tổng giám đốc, phó tổng giám đốc.

Sau hơn 2 năm từ khi nguyên Tổng giám đốc Lê Văn Quyết hết hợp đồng vào tháng 4/2019 đến nay, Eximbank mới chính thức tìm được người đứng đầu ban điều hành.

Trước đó, ông Nguyễn Cảnh Vinh được giao tạm thời phụ trách Ban điều hành Eximbank và từng được HĐQT bổ nhiệm làm tổng giám đốc, nhưng sau đó không được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt do hồ sơ không hợp lệ.

Chủ tịch Eximbank trao quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc cho ông Trần Tấn Lộc (bên trái). Ảnh: Eximbank

Chủ tịch Eximbank trao quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc cho ông Trần Tấn Lộc (bên trái). Ảnh: Eximbank

Eximbank cho biết ông Trần Tấn Lộc là người được tập thể HĐQT, Ban kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm cao trong việc cùng ban điều hành phát triển ngân hàng hoạt động ổn định, an toàn.

Từ năm 2019, Eximbank nhiều lần lên kế hoạch tổ chức họp đại hội cổ đông nhưng đều bất thành vì nhiều nguyên nhân như không đáp ứng đủ số lượng cổ phần tối thiểu tham dự theo quy định, tạm hoãn do dịch bệnh. Mặt khác, các nhóm cổ đông nhiều lần gửi kiến nghị yêu cầu miễn nhiệm các thành viên HĐQT ngân hàng, trước thềm đại hội. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo