Chủ nhật, 24/10/2021 | 12:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 12/11/2012, 16:50 (GMT+7)

'EIB sẽ có lợi nếu hợp nhất với STB'

Thứ hai, 12/11/2012, 16:50 (GMT+7)

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), sau khi ông Đặng Văn Thành, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank từ nhiệm, các phương tiện truyền thông đều đề cập đến khả năng hợp nhất hai ngân hàng Eximbank (EIB) và Sacombank (STB).

Báo cáo phân tích của VCSC cũng cho rằng, nếu việc hợp nhất thành hiện thực, thì về mặt hoạt động, EIB sẽ hưởng lợi nhờ mạng lưới chi nhánh được mở rộng thêm rất nhiều. STB có mạng lưới chi nhánh lớn nhất trong số các ngân hàng thương mại cổ phần với hơn 400 đơn vị, gần gấp đôi quy mô mạng lưới của EIB.

"Do có mạng lưới chi nhánh rộng hơn hẳn nên STB có số lượng nhân viên gần gấp đôi EIB. Hơn nữa, việc hợp nhất hai ngân hàng có thể mang lại nhiều lợi ích do EIB mạnh về mảng ngân hàng thương mại trong khi STB mạnh về mảng ngân hàng bán lẻ", báo cáo của VCSC nhìn nhận.

Về tương quan so sánh quy mô hai ngân hàng, EIB và STB có mức tín dụng và vốn chủ sở hữu cổ đông xấp xỉ nhau. Vì vậy, theo VCSC, việc hợp nhất nếu xảy ra sẽ dựa trên cơ sở bình đẳng, khiến đội ngũ nhân viên của cả hai ngân hàng dễ dàng chấp nhận hơn.

Một vài thông tin về Eximbank và Sacombank

Nguồn: VCSC

Tuy nhiên, theo VCSC, NHNN chắc chắn sẽ phải cân nhắc rất nhiều về thương vụ này vì việc hợp nhất sẽ tạo ra một ngân hàng với quy mô tài sản lớn nhất trong số các ngân hàng thương mại cổ phần. Ngân hàng sau hợp nhất này cũng sẽ là ngân hàng lớn thứ năm của hệ thống, sau bốn ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước (Agribank, BIDV, CTG và VCB).

NDH - Theo VCSC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo