Thứ hai, 24/1/2022 | 20:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 2/8/2011, 12:23 (GMT+7)

Dự kiến áp thuế 10% với kinh doanh vàng bạc, đá quý, ngoại tệ

Thứ ba, 2/8/2011, 12:23 (GMT+7)

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo dự thảo Thông tư về thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với tổ chức tín dụng (TCTD) đang được Bộ Tài chính xây dựng, dự kiến mức thuế suất 10% được áp dụng đối với dịch vụ ngân hàng, bao gồm cả dịch vụ kinh doanh vàng bạc, đá quý, ngoại tệ.

Theo dự thảo, đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động ngân hàng theo Luật của Tổ chức tín dụng, gồm: Ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, tổ chức tài chính vi mô và quỹ tín dụng nhân dân; Chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng.

4 đối tượng chịu thuế GTGT

Dự thảo nêu rõ, các hoạt động kinh doanh sau thuộc đối tượng chịu thuế GTGT:

Thứ nhất, dịch vụ ngân hàng, gồm dịch vụ thanh toán, dung ứng dịch vụ bảo quản hiện vật quý, giấy tờ có giá, cho thuê tủ két, cầm đồ; dịch vụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ hai, kinh doanh mua bán ngoại tệ.

Thứ ba, kinh doanh mua bán vàng bạc đá quý.

Thứ tư, bán tài sản đảm bảo tiền vay để thu hồi nợ.

Dự kiến sẽ áp dụng mức thuế suất 10% đối với dịch vụ ngân hàng, bao gồm cả dịch vụ kinh doanh mua bán vàng bạc, đá quý, ngoại tệ.

Bên cạnh đó, dự thảo cũng quy định một số đối tượng không chịu thuế GTGT như: dịch vụ cấp tín dụng dưới các hình thức cho vay; chiết khấu và tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác; dịch vụ bao thanh toán trong nước và xuất khẩu; dịch vụ nhận tiền gửi của tổ chức, cá nhân dưới hình thức tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, phát hành chứng chỉ tiền tiền gửi và các giấy tờ có giá theo quy định của pháp luật...

Theo Thu Nga - Chinhphu.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo