Thứ năm, 9/7/2020 | 07:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 2/5/2018, 22:22 (GMT+7)

Cựu CEO Vingroup bất ngờ trở thành nữ tướng ABBank

thuynt Thứ tư, 2/5/2018, 22:22 (GMT+7)

Ngày 4/5/2018, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức tuyển dụng và bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc vào cuối tháng 1/2018 sau khi ông Cù Anh Tuấn rời khỏi vị trí một tuần trước đó. Thời gian ngồi ghế quyền Tổng giám đốc của ông Quân là 3 tháng. Trước đó, ông là Phó tổng giám đốc của ABBank và nay trở lại vị trí này.


Bà Dương Thị Mai Hoa trở thành nữ tướng mới của ABBank

Vị nữ tướng mới của ABBank không mấy xa lạ trong giới đầu tư khi có 5 năm làm việc tại Vingroup. Bà Dương Thị Mai Hoa (1969) từ nhiệm vị trí CEO Vingroup vào ngày 25/2 vừa qua. Trước đó, bà Hoa cũng là một "banker" có tiếng từng giữ các chức vụ chủ chốt tại nhiều ngân hàng như Tổng giám đốc Ngân hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (2013), Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) (2011-2012), Phó TGĐ kiêm giám đốc khối Bán lẻ Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (2009 -2011). Bà cũng từng đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd thuộc Tập đoàn đa quốc gia Oracle (Mỹ), Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam…

Bà Dương Thị Mai Hoa tốt nghiệp khoa Quản lý Kinh tế – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị của Trường Đại học Tự do Bruxel (Vương quốc Bỉ) liên kết với Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Bà có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sản xuất, công nghệ thông tin, bất động sản, bán lẻ, giáo dục, y tế…tại các NHTMCP lớn ở Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia và tập đoàn đa ngành nghề trong nước.

Không riêng ban điều hành, trước đó, ABBank đã có sự thay đổi nhân sự HĐQT. Ông Vũ Văn Tiền không còn là Chủ tịch của ngân hàng - chức vụ vốn có nhiều thêm điều kiện, yêu cầu kể từ khi Luật TCTD mới ra đời. Ông vẫn nằm trong HĐQT ngân hàng và đảm đương vị trí Phó Chủ tịch. Chủ tịch HĐQT mới của ABBank là ông Đào Mạnh Kháng, cũng chính là em rể của ông Tiền.

Chia sẻ về nhân sự mới lãnh đạo ban điều hành, Chủ tịch Đào Mạnh Kháng cho biết có lòng tin với kinh nghiệm nhiều năm và sự am hiểu sâu sắc của Bà Hoa trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ. Điều này cũng sẽ giúp ABBank gia tăng cơ cấu lợi nhuận từ mảng bán lẻ, tăng trưởng mạnh và bứt phá với định vị là Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo