Thứ bảy, 1/4/2023 | 02:07 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 9/4/2018, 21:17 (GMT+7)

Công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỷ chỉ thuê văn phòng ảo

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 9/4/2018, 21:17 (GMT+7)

Công ty cổ phần Modern Tech (Công ty Modern Tech) vừa bị hàng chục người dân căng băng rôn tố cáo lừa đảo 15.000 tỷ đồng bằng hình thức tiền ảo đa cấp .

Công ty Modern Tech đăng ký trụ sở tại lầu 9 toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, quận 1. Ngoài các ngành nghề như đại lý, môi giới, đấu giá; buôn bán máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; hoạt động tư vấn quản lý… ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là hoạt động thiết kế chuyên dụng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Infonet, doanh nghiệp này chỉ thuê địa chỉ kinh doanh ảo chứ không hề có bất cứ hoạt động nào tại toà nhà.

Cụ thể, công ty Modern Tech chỉ thuê lại địa chỉ kinh doanh của Công ty cổ phần Replus (Công ty Replus).

Văn phòng của Công ty Replus thuê trụ sở tại lầu 9 toà nhà 68 Nguyễn Huệ.

Trao đổi với PV Infonet, bà Bùi Thị Minh Thuý, Phó Giám đốc Công ty Replus cho hay, Công ty Modern Tech ký hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh với công ty bà từ tháng 10/2017. Việc giao nhận hợp đồng được thực hiện qua đường chuyển phát nhanh, Công ty Modern Tech thanh toán tiền thuê bằng hình thức chuyển khoản.

“Từ lúc ký hợp đồng đến nay không có nhân viên nào của Công ty Modern Tech đến làm việc cũng như không hề có bất cứ thư từ, giấy tờ nào của đối tác chuyển đến địa chỉ này. Chúng tôi cũng không thấy có khách hàng nào của họ đến giao dịch”, bà Thuý nói.

Theo bà Thuý, Công ty Modern Tech thuê địa chỉ văn phòng tại toà nhà này trong 1 năm, số tiền thuê là 8 triệu đồng/tháng. Vì chỉ là đơn vị cho thuê địa chỉ kinh doanh nên bà Thuý cho hay, bà không biết gì về hoạt động cũng như không liên hệ với lãnh đạo Công ty Modern Tech.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, Công ty Replus chỉ là bên đứng ra thuê mặt bằng từ Công ty CPTM Địa ốc V, đơn vị đang quản lý toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, rồi cho các doanh nghiệp khác thuê lại để làm văn phòng ảo.

Tại lầu 9 toà nhà nói trên, Công ty Replus thuê diện tích 54m2 sàn trước, giá thuê là 26,3 triệu đồng/tháng, đã bao gồm các khoản thuế, phí. Hợp đồng thuê 3 năm vừa hết hạn vào tháng 5/2017, hai bên tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 3 năm nữa.

“Chúng tôi đang làm việc với Công ty Replus để đánh giá lại mức độ liên quan đến Công ty Modern Tech. Không loại trừ khả năng chúng tôi sẽ thanh lý hợp đồng trước hạn với Công ty Replus”, đại diện Công ty CPTM Địa ốc V. chia sẻ.

Theo Infonet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo