Chủ nhật, 24/10/2021 | 18:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 20/9/2012, 14:16 (GMT+7)

Có thể ông Cang liên quan ông Kiên, ông Hải

Thứ năm, 20/9/2012, 14:16 (GMT+7)

Nguồn tin của Petrotimes cho biết, chiều ngày 19/9, ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ông Trần Trung Cang.

Trong lá đơn xin từ nhiệm của mình, ông Phạm Trung Cang khẳng định quyết định này là xuất phát từ “lý do cá nhân”.

Ông Phạm Trung Cang và lá đơn xin từ nhiệm.

Tuy nhiên, theo ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank cho biết thì ngoài “lý do cá nhân”, ông Cang cần thời gian để giải trình về trách nhiệm có liên quan khi còn làm ở Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB).

Được biết, ông Phạm Trung Cang từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại ACB như Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, Tổng giám đốc điều hành ACB và thành viên Hội đồng sáng lập trước khi rời ACB. Đến tháng 4/2010, ông Cang gia nhập Eximbank và giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị đến khi từ nhiệm.

Xung quanh quyết định từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB cho rằng: "rất có thể ông Cang liên quan tới ông Nguyễn Đức Kiên và ông Lý Xuân Hải, họ làm việc cùng thời với nhau tại ACB".

Nói về quyết định từ nhiệm của ông Cang, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank cho biết, “chúng tôi hiểu là do liên quan đến trách nhiệm điều hành của ông Cang khi còn làm việc tại ACB. Về cổ phần, hiện nay chúng tôi chưa nắm rõ ông Cang đang nắm bao nhiêu cổ phần của Eximbank, bởi tỉ trọng này biến động từng ngày. Tuy nhiên, nhóm cổ đông của ACB hiện nắm 7%-8% cổ phần của Eximbank và ông Cang là đại diện nhóm cổ đông này” - ông Dũng nói.

Ông Dũng khẳng định việc ông Cang từ nhiệm có ảnh hưởng tới Eximbank nhưng không đáng kể. Eximbank cũng đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ Eximbank nếu có tình trạng rút tiền hàng loạt diễn ra.

Hiện Eximbank vẫn chưa quyết định người thay thế ông Cang.

Theo Petrotimes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo