Thứ bảy, 27/11/2021 | 06:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 16/7/2015, 10:32 (GMT+7)

Có dấu hiệu VCB dần rút lui hoạt động tại EIB

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 16/7/2015, 10:32 (GMT+7)

VCB dần rút lui hoạt động tại EIB

Ông Trần Ngô Phúc Vũ, nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Nam Á, đã được giao 8,2% quyền biểu quyết từ cổ đông Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), nâng tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của nhóm này lên 10%.

Ông Trần Ngọc Tâm, nguyên Phó Tổng giám đốc ngân hàng Nam Á cũng có 10% quyền biểu quyết tại EIB nhờ được các cổ đông cá nhân ủy quyền. Ủy quyền từ các cổ đông khác đã giúp nhóm cổ đông này có quyền đề cử ứng cử viên cũng như tự ứng cử vào HĐQT cũng như Ban Kiểm soát tại ĐHCĐ ngày 21/7 của EIB, dựa theo Luật doanh nghiệp áp dụng cho các các công ty đại chúng.

Lượng cổ phần này cũng giúp VCB có quyền đề cử ông Trần Lê Quyết từ VCB vào Ban Kiểm soát của EIB trong nhiệm kỳ tới.

Số vốn đầu tư của VCB vào EIB bị buộc phải giảm xuống dưới mức 5% theo Nghị định 36. Động thái ủy quyền cổ phần có thể xem là dấu hiệu cho thấy VCB sẽ rút dần việc tham gia vốn tại EIB.

Chưa có thông tin về việc sáp nhập EIB và Nam Á

Mặc dù hiện vẫn có những tin đồn giữa thương vụ sáp nhập EIB và Nam Á, tài liệu ĐHCĐ được EIB công bố không thông báo thông tin nào về kế hoạch này.

ĐHCĐ bất thường của ngân hàng Nam Á tổ chức ngày 15/7 cũng không đề cập đến vấn đề này. Trong kỳ đại hội này, ông Phan Đình Tân đã được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch, thay thế ông Nguyễn Quốc Toàn - người từ nhiệm vì “lý do cá nhân”.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, ngân hàng Nam Á đã đạt 52% kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm (tương đương 188 tỷ đồng), tăng 96% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng vốn huy động và tín dụng lần lượt là 45% và 36%.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo