Thứ tư, 8/12/2021 | 23:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/7/2015, 14:21 (GMT+7)

Citi xin thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Thứ tư, 8/7/2015, 14:21 (GMT+7)
Phát biểu về sự kiện này, bà Natasha Ansell - Tổng giám đốc Citi Việt Nam cho biết, ngân hàng toàn cầu có trụ sở chính tại Mỹ và hoạt động tại hơn 100 quốc gia này đã thể hiện mong muốn được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam tới Ngân hàng Nhà nước trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam có những phát triển vượt bậc.

"Nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây và dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Citi mong muốn được tiếp tục trở thành một phần trong những thành công của nền kinh tế Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng rằng kế hoạch thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam mà chúng tôi đang xin cấp phép sẽ tạo điều kiện để chúng tôi đóng góp nhiều hơn cho ngành ngân hàng Việt Nam cũng như việc tăng cường nên tảng hoạt động kinh doanh nhằm hỗ trợ các khách hàng trong nước và quốc tế tốt hơn"

Ngân hàng dự kiến sẽ đệ trình hồ sơ cấp phép tới các cơ quan có thẩm quyền tại Mỹ và Việt Nam trong thời gian tới sau khi nhận được sự chấp thuận chính thức từ Hội đồng quản trị của Citibank, N.A.

Hoạt động tại Việt Nam dưới tên gọi First National City Bank trong giai đoạn 1972 - 1975 và tái thiết lập hoạt động tại Việt Nam vào năm 1993 với văn phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội. Citi là ngân hàng Mỹ đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài với đầy đủ chức năng và dịch vụ tại Hà Nội năm 1994. Sau đó mở chi nhánh thứ hai tại Tp.HCM vào năm 1998.

Với hơn 700 nhân viên, Citi hiện cung cấp những dịch vụ ngân hàng tài chính hàng đầu bao gồm dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và các định chế tài chính, dịch vụ quản lý luồng tiền và thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ và chứng khoán, ngân hàng bán lẻ và dịch vụ ngân hàng thương mại dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo