Thứ bảy, 4/2/2023 | 13:05 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 26/8/2022, 09:50 (GMT+7)

Cho phép nâng cấp tài khoản giao thông ETC thành ví điện tử

Theo Zing Thứ sáu, 26/8/2022, 09:50 (GMT+7)

Bộ Giao thông vận tải mới đây đã có hướng dẫn các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) nâng cấp tài khoản giao thông thành ví điện tử.

Theo ông Nguyễn Danh Hiếu - Chủ tịch HĐQT Công ty Thu phí tự động VETC - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã hướng dẫn VETC trình tự và thủ tục cần thiết để nâng cấp tài khoản ETC thành ví điện tử cũng như bổ sung tính năng trung gian thanh toán. Dự kiến quá trình thay đổi và hoàn thành 6-9 tháng.

“Ứng dụng thanh toán số vào giao thông thông minh là xu hướng toàn cầu vì đặc tính hoạt động giao thông cần an toàn, nhanh chóng và chính xác”, đại diện VETC chia sẻ.

vietlinh-zing-1661479520-2436-1661479599

Số dư trong tài khoản giao thông hiện không được trả lãi do không phải ví điện tử hoặc có dịch vụ trung gian thanh toán. Ảnh: Việt Linh.

Hiện cả nước có 3,7 triệu ôtô sử dụng dịch vụ ETC của hai đơn vị VETC (thẻ eTag) và VDTC (thẻ ePass), tương đương 82% tổng số 4,5 triệu ôtô lưu hành trên cả nước. Do đó, phương án nâng cấp tài khoản giao thông thành trung gian thanh toán và ví điện tử có thể mang lại lợi ích cho người dùng.

Ngoài thanh toán qua các trạm thu phí không dừng, người điều khiển phương tiện có thể thanh toán chi tiêu khác như phí đỗ xe, phí cảng biển, sân bay, giao thông thông minh… Nhìn chung, dòng tiền trong tài khoản giao thông sẽ được sử dụng với nhiều mục đích.

Để tăng minh bạch, tài khoản giao thông sẽ tuân thủ quy định chuyên ngành của Bộ GTVT về hoạt động ETC và quy định giám sát của Ngân hàng Nhà nước về trung gian thanh toán.

Theo đề xuất gửi Bộ GTVT của VETC trước đó, việc nâng cấp tài khoản ETC nhằm đảm bảo lợi ích cũng như gia tăng tiện ích cho chủ tài khoản ETC khi mỗi cá nhân đều sở hữu riêng một ví điện tử trực tiếp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo