Thứ ba, 16/8/2022 | 11:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 30/10/2020, 20:46 (GMT+7)

Câu chuyện xây dựng văn hóa doanh nghiệp VPBank qua giải chạy marathon

Thu Hằng Thứ sáu, 30/10/2020, 20:46 (GMT+7)

Từ VPIron sức như Phù Đổng

Đầu năm 2018, một nhóm những người những người yêu thích chạy bộ của VPBank cùng nhau quy tụ dưới một cái tên VPIron. Chỉ với vài chục thành viên ban đầu, VPIron nhanh chóng thu hút số lượng lớn người VPBank tham gia, từ hội sở đến các chi nhánh ở Hà Nội và các tỉnh trên cả nước. 

Ba tháng sau ngày ra mắt chính thức (18/9/2018), VPIron giúp VPBank xác lập kỷ lục về số thành viên đông nhất của một doanh nghiệp cùng tham gia tại một giải chạy với hơn 500 runner tranh tài tại Hanoi International Heritage Marathon (HIHM). Đây cũng là giải chạy mà VPBank là đơn vị đồng tổ chức.

Đến nay, VPIron đã có 1.900 thành viên và nằm trong top 10 nhóm chạy đông nhất Việt Nam. Nếu chỉ tính riêng trong doanh nghiệp, VPIron đang là nhóm chạy số 1 Việt Nam về số lượng. 

Không chỉ tăng về số lượng, VPIron còn phát triển mạnh cả về chất lượng. Nếu tại HIHM, VPBank có 500 vận động viên tham dự với số người thi đấu ở cự ly 10km là 40, cự ly 21km là 30 và chỉ có 4 người thi đấu ở cự ly FM 42km thì đến giải EPM tháng 4/2019, tức chỉ 6 tháng sau, con số đăng ký ở cự ly 21km là gần 100 (tăng gấp hơn 3 lần) và cự ly 42km lên tới gần 40 người (tăng 10 lần). 

anh-3-8532-1604052017.jpg

Khoảng 300 VPBanker với nòng cốt là những hạt nhân xuất sắc nhất của VPIron đã tham gia công tác tổ chức, tình nguyện viên hỗ trợ đường chạy.

“Để lan toả tinh thần thể thao và lối sống tích cực "Wealth & Health" tới cộng đồng, VPBank đã xây dựng những hạt nhân từ chính trong nội bộ. VPIron phát triển từ móng. Chúng tôi muốn xây móng cho thật vững, thật bền để đi thật xa, như cái cách mà những người chạy đường dài vẫn thường lập kế hoạch cho việc tập luyện của họ”, chủ nhiệm CLB VPIron Đào Gia Hưng, cũng là 1 lãnh đạo cấp cao của ngân hàng cho biết.

Đáng chú ý, tại VPHM - giải chạy được mong chờ nhất năm 2020, có khoảng 300 VPBanker với nòng cốt là những hạt nhân xuất sắc nhất của VPIron đã tham gia công tác tổ chức, tình nguyện viên hỗ trợ đường chạy nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất, mang đến tinh thần dịch vụ, niềm tự hào của VPBank dành cho các runner, những người bạn, đồng nghiệp và khách hàng của họ. Đây vừa là một điểm mấu chốt tạo nên thành công rực rỡ của VPHM năm nay, cũng chính là điểm khác biệt nhất giữa VPBank với các đơn vị tổ chức giải chạy khác.

Đến lúc này có thể khẳng định, VPIron chính là một trong những biểu tượng rõ nét cho văn hóa doanh nghiệp VPBank. Đó là một VPBank năng động, đầy nhiệt huyết, luôn đoàn kết vượt mọi thử thách. 

Đến lan tỏa giá trị VPBank

Tại VPBank, mục tiêu xây dựng văn hóa doanh nghiệp là tăng cường sự gắn kết giữa con người với con người, và giữa con người với tổ chức, từ đó, tạo hứng khởi và động lực cho tất cả các thành viên ngân hàng đạt được năng suất và hiệu quả làm việc cao nhất. Môn thể thao chạy bộ dường như là môn thể thao đại chúng nhất, phù hợp với đa số thể trạng và điều kiện của tất cả mọi người, đồng thời cũng là môn tương thích nhất với triết lý văn hóa doanh nghiệp của VPBank. 

 “Chất như người VPBank” chính là điều mà các cán bộ nhân viên VPBank luôn tự hào. Sức mạnh nội bộ, đoàn kết nội bộ không chỉ giúp VPBank phát triển kinh doanh mà còn phát triển cả về văn hóa, danh tiếng của ngân hàng. 

Mỗi VPBanker khi tham gia các hoạt động phong trào nội bộ hay các hoạt động thương hiệu của ngân hàng không chỉ còn với tâm thế hưởng ứng mà đều mong muốn góp phần khắc họa rõ nét thêm nét văn hóa doanh nghiệp độc đáo của VPBank bởi họ chính là một phần trong đó” ông Đồng Xuân Hòa - Giám đốc Truyền thông VPBank chia sẻ.

Dĩ nhiên, văn hóa đó không phải tự nhiên mà có. Vị Giám đốc truyền thông ngân hàng này từng tiết lộ để xây dựng văn hóa vững mạnh, có những giá trị thực sự tốt đẹp và độc đáo được thừa nhận rộng rãi như hôm nay, VPBank đã phải tích lũy và bồi đắp từng chút một, đầy nỗ lực và vất vả suốt gần 10 năm. 

Ngân hàng tích cực tham gia các hoạt động

VPBank Hanoi Marathon đã trở thành một điểm đến ngày càng được yêu mến.

Tuy nhiên, bên cạnh cái chất của cán bộ nhân viên thì điều rất quan trọng để phát triển văn hóa doanh nghiệp chính là ý chí của người đứng đầu, anh Hòa khẳng định và cho biết thêm, ở VPBank, Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành luôn ủng hộ và tạo điều kiện cao nhất cho các hoạt động phong trào, văn hóa nội bộ.

Sau cả một chặng đường dài, giờ đây, người VPBank có thể tự hào về những chương trình dù là dành cho cán bộ nhân viên nhưng đã trở thành “thương hiệu” đình đám trong cộng đồng các doanh nghiệp như chuỗi chương trình Sing & Dance, Miss & Mr VPBank, Trạng Nguyên VPBank, VPShow, CLB nhiếp ảnh VP Zòm, Cúp vàng VPBank... Đặc biệt, VPBank Commandos là“đặc sản” nổi tiếng của nhà băng này khi mỗi năm lựa chọn và mang hàng trăm cán bộ nhân viên ưu tú đi chinh phục các đỉnh cao Fansipan, Tây Yên Tử, Tam Đảo, Tú Làn, Bạch Mộc Lương Tử ....

"Khi nhân viên gắn kết với nhau, gắn kết với tổ chức thì đương nhiên hiệu quả công việc sẽ cao hơn, tinh thần phấn khởi hơn. Từ đó, góp phần lan tỏa những giá trị của ngân hàng ra cộng đồng và xã hội. Sau mỗi sự kiện của VPBank, đọc những lời bình luận của công chúng trên mạng hoặc qua báo chí, tôi cảm thấy thật sự tự hào và hãnh diện về ngân hàng mình", chị Thu Thủy, nhân viên VPBank chia sẻ. 

Quay trở lại câu chuyện VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020, ông Hòa cho biết để thay đổi bên ngoài thì phải bắt đầu từ chính bản thân mình và trong những năm qua, VPBank luôn chuyển đổi mạnh mẽ để nâng cấp bản thân, trong đó có việc xây dựng và củng cố văn hoá nội bộ, để hướng tới việc mang lại sự thịnh vượng toàn diện nhất, cả về tài chính, tinh thần và thể chất cho người Việt.

“Nhiều người trước đây chưa biết đến chạy hoặc không yêu thích chạy bộ nhưng đến nay, đã có hàng trăm ngàn người chạy bộ ở Việt Nam, rất nhiều người, nhiều gia đình, nhiều doanh nghiệp đang cùng nói một ngôn ngữ của những “runner”. Và chúng tôi có thể tự hào khi nói rằng có những dấu ấn không nhỏ từ VPBank, từ VPIron trong đó. Đó chính là điều mà chúng tôi mong muốn: lan tỏa lối sống lành lạnh, giá trị tinh thần tích cực cho càng nhiều người càng tốt”, ông Đồng Xuân Hòa chia sẻ.

Đến nay sự kiện thể thao thường niên 3 năm tuổi mang thương hiệu VPBank Hanoi Marathon này không chỉ đã trở thành một điểm đến ngày càng được yêu mến của VPBank mà còn của toàn cộng đồng chạy bộ, của người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế. Đó là minh chứng rõ nét và sâu sắc nhất về giá trị văn hóa doanh nghiệp của VPBank. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo