Thứ năm, 19/9/2019 | 20:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/12/2010, 07:33 (GMT+7)

Cảnh cáo Chủ tịch và Tổng giám đốc Techcombank vì `bom` lãi suất

Thứ hai, 13/12/2010, 07:33 (GMT+7)

 

Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đã có văn bản nghiêm khắc cảnh cáo Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hồ Hùng Anh và Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh của Techcombank do đã làm ảnh hưởng đến thị trường lãi suất và gây mất ổn định thị trường tài chính, tiền tệ.

Việc tăng lãi suất huy động 17%/năm trong “3 ngày vàng” của Ngân hàng Kỹ Thương (Techcombank) đã làm ảnh hưởng đến thị trường lãi suất và gây mất ổn định thị trường tài chính, tiền tệ. Ngay sau khi phát hiện sự việc nêu trên, ngày 9/12, Ngân hàng Nhà nước có công văn số 9577/NHNN-CSTT về việc yêu cầu Techcombank phải kịp thời rút kinh nghiệm trong việc điều chỉnh lãi suất huy động vốn VND.

Đồng thời, để đảm bảo ổn định thị trường tiền tệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Techcombank không tiếp tục thực hiện sản phẩm tiết kiệm “03 ngày vàng” và công bố thông tin này trên các phương tiện truyền thông để ổn định thị trường tiền tệ.

Tuy nhiên, Techcombank đã chưa thực hiện nghiêm túc khi nhiều điểm giao dịch của Ngân hàng này vẫn tiếp tục thực hiện huy động vốn với lãi suất cao dưới các hình thức khác nhau.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc ổn định thị trường tài chính tiền tệ, an toàn hệ thống ngân hàng, Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đã có văn bản nghiêm khắc cảnh cáo Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hồ Hùng Anh và Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh của Techcombank.

Techcombank phải làm rõ động cơ hoạt động nâng lãi suất, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể cố tình không thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo