Thứ tư, 28/10/2020 | 07:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 19/2/2013, 14:15 (GMT+7)

Cảnh báo về virus lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 19/2/2013, 14:15 (GMT+7)

Đặc biệt, gần đây, virus Eurograbber đã được các tin tặc sử dụng để lấy cắp 36 triệu euro từ nhiều tài khoản ngân hàng tại các nước châu Âu như: Ý, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan. Phương thức lừa đảo sử dụng virus này cơ bản như sau:

- Tin tặc sử dụng email hay các trang web độc hại để lừa khách hàng cài đặt virus trên máy tính cá nhân của mình.

- Khi khách hàng truy cập các dịch vụ trực tuyến của ngân hàng, virus sẽ giả mạo thông báo của ngân hàng để hướng dẫn khách hàng cài đặt virus trên điện thoại di động.

- Virus hoạt động trên điện thoại di động sẽ lấy cắp mã xác thực sử dụng 1 lần (OTP) của khách hàng, kết hợp với virus hoạt động trên máy tính cá nhân của khách hàng để thực hiện giao dịch giả mạo lấy trộm tiền từ tài khoản khách hàng.

Mặc dù chưa có ghi nhận về việc virus này xuất hiện tại Việt Nam, song để đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus Eurograbber nói riêng và đảm bảo an toàn các giao dịch trực tuyến nói chung, xin lưu ý thực hiện những nội dung sau:

- Sử dụng các phần mềm diệt virus và thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất.

- Không cài đặt các phần mềm độc hại, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên máy tính cá nhân và điện thoại di động của mình.

- Khi nhận được tin nhắn hoặc thông báo qua SMS, email hay từ trang web của Ngân hàng, xin Quý khách lưu ý kiểm tra lại thông tin, tránh trường hợp tin tặc lợi dụng để giả mạo thông tin.

Khi có thắc mắc, nghi ngờ, khách hàng vui lòng liên hệ với các ngân hàng mà quý khách mở tài khoản, tuyệt đối không trả lời những tin nhắn hoặc email lạ có nội dung không rõ ràng.

Theo TBNH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo