Thứ bảy, 31/7/2021 | 06:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 1/6/2017, 20:04 (GMT+7)

Cần vốn nhanh, doanh nghiệp làm gì?

Hoang Thai Ha Thứ năm, 1/6/2017, 20:04 (GMT+7)

Thời gian vay không còn là một nỗi lo

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tranh thủ thời điểm để mua được nguồn hàng giá tốt là khá quan trọng. Tại những thời điểm đó, nếu chưa kịp xoay vốn, phải đi vay ngân hàng thì điều mà họ lo ngại nhất chính là thủ tục vay vốn mất thời gian, dẫn đến bỏ lỡ mất cơ hội mua hàng giá tốt. Do đó, gần đây nhiều ngân hàng đã linh hoạt rút ngắn thời gian, quy trình và thủ tục xử lý đối với các khoản vay ngắn hạn bổ sung vốn kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đơn cử như tại Sacombank, khi doanh nghiệp cần nguồn vốn trong vòng 1 tỷ đồng để sản xuất kinh doanh hoặc mua ô tô thì hồ sơ được xử lý chỉ trong vòng 24 với sản phẩm “Vay nhanh SMEs”. Thậm chí để hỗ trợ doanh nghiệp hiện hữu gia tăng sản xuất kinh doanh theo mùa vụ, Sacombank cũng cho ra đời sản phẩm “Cho vay đáp ứng vốn kịp thời” và giải ngân nhanh chỉ trong 2 giờ.


Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực

Hiện nay, trong các sản phẩm cho vay tại ngân hàng, nhiều doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm đến các gói sản phẩm vay thấu chi. Thế nhưng, xét về tiện ích, các khoản vay này lợi hơn rất nhiều so với những khoản vay thông thường.

Điển hình, sản phẩm thấu chi tài khoản thanh toán doanh nghiệp của Sacombank được đánh giá là một giải pháp giúp doanh nghiệp yên tâm về việc thanh toán tiền hàng đúng hạn và đáp ứng kịp thời phần vốn bị thiếu hụt trong sản xuất kinh doanh nhờ vào đặc tính cho phép chi vượt số dư trên tài khoản tiền gửi thanh toán.

Tại thời điểm thấu chi, doanh nghiệp không cần cung cấp chứng từ sử dụng vốn như các khoản vay thông thường, thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Doanh nghiệp sẽ được ghi nhận trả nợ gốc tự động ngay khi tài khoản tiền gửi có số dư nên giảm được tối đa lãi vay khi được tạm ứng sử

Thuận tiện theo dõi chi tiêu với thẻ doanh nghiệp

Trong xã hội hiện đại, thẻ tín dụng dần trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của nhiều người. Tần suất sử dụng thẻ cũng ngày một gia tăng vì những lợi ích mà nó mang lại. Bên cạnh các loại thẻ dành cho cá nhân, các sản phẩm thẻ dành cho doanh nghiệp (bao gồm thẻ thanh toán và thẻ tín dụng) đang dần khẳng định ưu thế vì những lợi ích trong việc hỗ trợ các tổ chức, đơn vị kinh doanh quản lý tài chính hiệu quả và tối ưu hóa các khoản chi tiêu, đặc biệt là trong các chuyến công tác nước ngoài.

Việc theo dõi chi tiêu luôn là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Với dòng thẻ tính dụng doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ sở hữu một tài khoản kèm thẻ tín dụng chính và chủ động phân bổ hạn mức cho các thẻ tín dụng phụ được cấp cho nhân viên để thanh toán công tác phí mà không cần thông qua nhiều bước để tạm ứng. Thẻ giúp tách bạch chi tiêu của cá nhân và doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát các khoản chi tiêu này thông qua tin nhắn điện thoại di động từ dịch vụ SMS Banking thông báo ngay khi có giao dịch phát sinh. Vì vậy, doanh nghiệp dễ dàng truy lục được các khoản chi tiêu qua thẻ và giảm thiểu rủi ro thâm hụt như khi dùng tiền mặt.

Theo một doanh nghiệp đang sử dụng thẻ Sacombank cho biết: “Bên cạnh các tính năng thanh toán, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến gói bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 10,5 tỷ đồng. Hơn nữa, khi công tác nước ngoài, doanh nghiệp được ưu đãi phí giao dịch ngoại tệ chỉ 2%, đây là một mức lãi suất khá hấp dẫn”.

Bên cạnh đó, người sử dụng thẻ còn thường xuyên được hưởng các chương trình giảm giá lên đến 50% tại hàng trăm đơn vị ăn uống, mua sắm, dịch vụ… có liên kết với Sacombank; thanh toán, rút tiền trên khắp thế giới; mua hàng qua Internet; giao dịch mọi lúc mọi nơi với dịch vụ Ngân hàng Điện tử (Sacombank iBanking) để: tra cứu số dư, truy vấn giao dịch, thanh toán hoá đơn (điện, nước, điện thoại…), chuyển khoản liên ngân hàng...

Phước Yên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo