Thứ sáu, 17/9/2021 | 04:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 31/7/2021, 22:30 (GMT+7)

Cần Thơ đề nghị giảm lãi suất cho người dân và doanh nghiệp

Theo Zing Thứ bảy, 31/7/2021, 22:30 (GMT+7)

UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ và các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

UBND TP Cần Thơ đề nghị các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho người dân, doanh nghiệp do chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

UBND thành phố Cần Thơ đề nghị các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho người dân, doanh nghiệp do chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thông tin dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, khó lường. Cần Thơ đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hạn chế hoạt động của người dân và tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp, tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh.

“Dịch bệnh đang có những tác động lớn đến nền kinh tế, hoạt động của các doanh nghiệp và ảnh hưởng đến cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân”, ông Hồng nêu trong văn bản.

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 63 ngày 29/6 về các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân đầu tư công và xuất khẩu bền vững đến cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Trên tinh thần đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn và trách nhiệm xã hội, UBND thành phố Cần Thơ đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ, chỉ đạo các tổ chức tín dụng xem xét giảm lãi suất, giãn nợ, miễn giảm lãi vay và các giải pháp phù hợp khác.

UBND thành phố Cần Thơ đề nghị các tổ chức tín dụng đồng thuận chia sẻ khó khăn, có những giải pháp mạnh mẽ, tích cực, kịp thời.

Trước đó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký văn bản gửi Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ , Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn và các Công ty CP cấp nước trên địa bàn, đề nghị hỗ trợ miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho những người gặp khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh dịch bệnh đã ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân, đặc biệt ảnh hưởng rất lớn tới người lao động nghèo, những công nhân không thể đi làm do giãn cách xã hội.

Thu nhập của họ giảm sút nghiêm trọng. Các trường hợp này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đề nghị trên tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng với Nhà nước theo phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, doanh nghiệp xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động, trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Cần Thơ đã phê duyệt hỗ trợ hơn 6.400 trường hợp chính sách, với số tiền hơn 7,6 tỷ đồng. Trong đó lực lượng chức năng đã chi trả tận nhà, hỗ trợ 5.474 người bán lẻ vé số, với số tiền 6,5 tỷ đồng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo