Chủ nhật, 22/9/2019 | 16:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 7/12/2010, 02:59 (GMT+7)

Cần có công nghệ nhận dạng cho máy ATM

Thứ ba, 7/12/2010, 02:59 (GMT+7)

 

Đó là ý kiến của đa số người sử dụng thẻ sau khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra dự thảo thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn đảm bảo an toàn hoạt động ATM, trong đó quy định chủ thẻ không được bịt mặt trong buồng ATM.

Đa số người sử dụng thẻ đồng ý rằng yêu cầu này nhằm giúp ngân hàng và chủ thẻ dễ dàng hơn khi giải quyết những tranh chấp sau này. Tuy nhiên theo một số người tiêu dùng, trường hợp kẻ gian lấy cắp thẻ sẽ bịt mặt khi rút tiền và nếu chiếu theo quy định này, ngân hàng phát hành thẻ có thể lấy lý do người rút tiền bịt mặt để từ chối giải quyết khiếu nại.

Nhiều người sử dụng thẻ đặt vấn đề song song với yêu cầu tháo khẩu trang, mũ bảo hiểm, ngân hàng nên áp dụng công nghệ nhận dạng bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, như vậy vừa thể hiện đẳng cấp của ngân hàng vừa thuận tiện trong giải quyết khiếu nại, tranh chấp, lại an toàn cho người sử dụng thẻ.

Theo ý kiến các ngân hàng phát hành thẻ, khi quy định này được áp dụng, ngân hàng giải quyết khiếu nại sẽ căn cứ theo từng trường hợp cụ thể chứ không áp dụng cứng nhắc. Đại diện một ngân hàng có số lượng thẻ lớn cho rằng đa số máy ATM đặt ở ngoài đường, do vậy chủ yếu do ý thức của người sử dụng thẻ.

Theo A.Hồng - Tuổi Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo