Thứ sáu, 20/9/2019 | 00:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 16/12/2010, 08:01 (GMT+7)

Cán bộ Ngân hàng Nhà nước làm `thám tử`

Thứ năm, 16/12/2010, 08:01 (GMT+7)

 

Nguồn tin từ tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội cho biết, không giống như những lần đồng thuận lãi suất trước đây, lần này các nhà băng phải đề cao cảnh giác khi huy động lãi suất với mức tối đa trên 14% một năm.

Theo ông này, các cán bộ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có đến ngân hàng và gửi tiền như những khách hàng bình thường, kèm theo yêu cầu đàm phán lãi suất trên 14%. Nếu nhân viên ngân hàng nào đồng ý và cho gửi thì lập tức “sập bẫy”.

Trao đổi với VnExpress.net, một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thừa nhận việc có cán bộ đi khảo sát thực tế về lãi suất huy động tại các nhà băng, đặc biệt là khối cổ phần. Ông này cho biết: “Họ đi khảo sát bằng các phương pháp khác nhau và việc đóng vai như một người gửi tiền bình thường có thể là cách riêng. Nếu cán bộ khảo sát bằng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện ra vi phạm cam kết lãi suất tại ngân hàng nào thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để ổn định thị trường vào dịp cuối năm”.

Trong khi đó, tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần lớn tại Hà Nội cho biết, sáng 15/12, nguồn vốn từ nhà băng này vẫn bị chảy sang nơi khác vì lãi suất. “Chắc là văn bản chỉ đạo từ hội sở các ngân hàng bạn chưa về đến chi nhánh nên họ vẫn huy động với lãi suất 15-16% một năm. Chúng tôi tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nên khách hàng đã chuyển tiền đi nơi khác”, ông này than thở.

Theo Hoàng Ly - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo