Thứ sáu, 31/3/2023 | 03:56 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 9/7/2018, 14:39 (GMT+7)

Bộ Công Thương đề nghị không tăng ngay 1.000 đồng thuế BVMT xăng dầu từ 1/10

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 9/7/2018, 14:39 (GMT+7)

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải tại Hội nghị Sơ kết tình hình sơ kết tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 tổ chức ngày 9/7.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết khả năng Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thông qua việc tăng kịch trần thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu. Như vậy, mỗi lít xăng sẽ tăng giá thêm 1.000 đồng từ thuế bảo vệ môi trường. Việc thực hiện tăng thuế có thể bắt đầu từ ngày 1/10.

Trong khi đó, theo đánh giá của người phát ngôn Bộ Công Thương xăng dầu là mặt hàng hết sức quan trọng, là đầu vào của các mặt hàng khác trong cả sản xuất kinh doanh và tiêu dùng. Thời gian qua, Chính phủ liên tục phải sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu để giữ giá mặt hàng này không biến động.

Thứ trưởng Hải cho biết, trong cuộc họp ngày mai với Ban chỉ đạo điều hành giá ông sẽ đại diện Bộ Công Thương đề nghị trong trường hợp UBTVQH đồng ý tăng thuế kịch trần, Chính phủ trước hết không đưa ngay việc tăng 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường này vào giá xăng. Nếu đưa thuế xăng dầu vào giá xăng, theo ông Hải cần phải có lộ trình cụ thể. "Không thể tăng giá xăng một lúc 1.000 đồng như thế. Sẽ ảnh hưởng hưởng rất lớn đến đầu vào các hoạt động kinh doanh và đời sống người dân", vị Thứ trưởng bày tỏ.

Thứ trưởng Hải cho biết, Bộ Công Thương được giao nhiệm vụ quản lý một số mặt hàng thiết yếu có ảnh hưởng đến CPI năm 2018.

Bà Đỗ Thị Ngọc, Vụ trưởng Vụ Thống kê giá, Tổng cục Thống kê cho biết giá xăng dầu thế giới tăng cùng với việc điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường mặt hàng này sẽ đẩy giá cả cuối năm tăng mạnh. "Theo tính toán, của Tổng cục Thống kế, tăng thuế bảo vệ môi trường kịch khung đối với mặt hàng xăng dầu sẽ làm tăng 0,27 – 0,29% CPI cuối năm", bà Ngọc nêu rõ tại buổi tổng kết tình hình kinh tế xã hội ngày 29/6.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo