Thứ năm, 1/6/2023 | 05:53 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 3/4/2019, 19:42 (GMT+7)

Bitcoin và màn tăng vọt đầy bí ẩn sau ngày Cá tháng Tư

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 3/4/2019, 19:42 (GMT+7)

Nhiều nhà giao dịch kỳ cựu, những người đã từ bỏ kinh doanh chứng khoán và trái phiếu để theo đuổi đồng tiền số, cũng tỏ ra khá hoài nghi về việc “mùa đông” tiền ảo đang dần ấm lên.

“Nhiều nhà đầu tư vẫn đang chịu lỗ khá nặng và đợt tăng giá lần này vẫn chưa đủ để kéo họ ra khỏi 'vũng lầy'”, theo Lewis Fellas, giám đốc bộ phận đầu tư của quỹ đầu tư tiền mã hóa Bletchley Park Asset Management, trụ sở tại Jersey, quần đảo Channel Islands.

Điểm mấu chốt ở đây là không ai biết lý do tại sao Bitcoin, đồng tiền ảo được giao dịch phổ biến nhất trên thế giới, đã tăng 21% trong khoảng thời gian từ 5h30 đến 6h22, theo giờ London, hôm 2/4, đạt mức 5.079 USD/BTC. Ngay sau đó, giá trị của đồng tiền này đã giảm xuống và được giao dịch ở mốc 4.790 USD/BTC vào trưa cùng ngày.

Zhao Changpeng, CEO của Binance, sàn trao đổi tiền ảo lớn nhất trên thế giới theo khối lượng giao dịch, viết trên Twitter rằng anh hoàn toàn “không hề hay biết” chuyện gì đang xảy ra và đâu là nguyên nhân.

Một giả thiết được lan truyền rộng rãi cho rằng nguyên nhân của đợt tăng giá bất thường này có liên quan đến một bài báo trong đó đề cập đến việc Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã chấp thuận cho phép hai quỹ đầu tư Bitcoin được phép hoạt động, trong khi một nguồn tin khác lại cho rằng sự tăng giá bất thường này bắt nguồn từ hiện tượng đầu cơ khi mức giá xuốn thấp.

Rất ít người nghĩ đến những thay đổi căn bản của Bitcoin. Đồng tiền ảo này đã mất 70% giá trị trong năm 2018 và “hấp hổi” cho đến sáng sớm hôm 2/4. Sự kiện trên đã tạo ra lực cản với xu hướng giảm giá trị của Bitcoin- tình trạng vốn gây ra bởi các công ty tài chính có tiếng trên thị trường để họ có thể chính thức bước chân vào thị trường tiền ảo.

“Đợt tăng này là không đủ để 'sưởi ấm mùa đông tiền ảo' vì chúng ta không có một sản phẩm chủ lực mới nào và giai đoạn khủng hoảng hồi năm ngoái có thể quay trở lại bất cứ lúc nào”, theo Julien Auchecorne, CEO XBTO International- một công ty đầu tư và giao dịch tiền ảo có trụ sở tại London.

“Chắc chắn đó là một trò đùa nhưng ít nhất nó cũng cho thấy những hy vọng dành cho dòng vốn và những cơ chế hình thành cơ sở hạ tầng cho thị trường này".

Nếu như duy trì được giá trị trên 4.000 USD/BTC cho đến cuối tuần này, việc Bitcoin sẽ tăng giá dần trong vòng vài tháng tới lên mức quanh 6.000 USD/BTC là hoàn toàn có thể, Fellas đánh giá.

“Dường như đà giảm giá đã bị bỏ lại sau lưng chúng ta”, Fellas bổ sung thêm.

Trọng Đại/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo