Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:05 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 4/3/2018, 17:05 (GMT+7)

Bitcoin quay trở lại đà tăng khi Mỹ công bố chính sách thuế mới

Hoang Thai Ha Chủ nhật, 4/3/2018, 17:05 (GMT+7)

Khó có thể nói sự trở lại lần này của Bitcoin là bền vững, vì không có cách nào để đánh giá tiền ảo đang bị định giá quá thấp hay quá cao. Tuy nhiên, giới phân tích nhận thấy có những dấu hiệu tích cực cho đồng tiền số này.

Bitcoin quay trở lại đà tăng sau khi Mỹ công bố chính sách thuế mới

Thứ nhất, Bitcoin dần dần thể hiện các tính chất “vàng mới” của mình, nhất là trong thời điểm chứng khoán Phố Wall chìm trong sắc đỏ hồi đầu năm 2018. Thông thường, vàng là tài sản lý tưởng mà các nhà đầu tư nghĩ đến trong một cuộc khủng hoảng kinh tế - chính trị, nhằm phòng ngừa rủi ro.

Bitcoin đang dần thay thế vị trí của vàng truyền thống, khi thị trường vàng và chứng khoán chao đảo do các lo ngại tăng lãi suất Fed và chính sách thuế mới của ông Trump. Giá Bitcoin tăng 13,95% vào đầu tuần, tăng 22,81% trong vòng 30 ngày qua. Trong khi đó, các chỉ số SPDR Gold Trust giảm điểm 2,31% và 2,51%, chỉ số S&P500 giảm 3,53% và 4,93%, so với cùng kỳ.

Năm ngoái, giá Bitcoin cũng cho thấy một mô hình tương tự. Giá tăng vọt khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký lệnh phóng tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản, tương tự như khi Trung Quốc đang cố gắng thâu tóm khu vực Biển Đông. Trong khi đó, vàng không tăng giá.

Giá Bitcoin từ đầu năm 2018 đến nay

Một tín hiệu lạc quan nữa là Bitcoin đang bắt đầu phản ứng tích cực đối với những nỗ lực của SEC trong việc chống lại gian lận trong thị trường tiền ảo. Đợt tăng giá tuần trước của Bitcoin diễn ra sau khi SEC ngăn chặn một số đợt ICO được cho là lừa đảo.

Điều này ngược lại hoàn toàn so với hồi tháng 7 năm ngoái, khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh sau tin tức SEC chuẩn bị điều chỉnh ICO. Các chuyên gia đã nhận định đúng: siết chặt quy định là rất tốt cho thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Điều này giúp xây dựng niềm tin giữa các thành viên tham gia thị trường, trong khi hạn chế sự xuất hiện của các đồng tiền cạnh tranh với Bitcoin.

Brian Kelly, một nhà quản lý quỹ phòng vệ kỳ cựu, người luôn lạc quan về Bitcoin, cho rằng nên đầu tư vào Bitcoin khi chính phủ Mỹ chuẩn bị áp thuế nhập khẩu nhôm, thép. Kelly, cũng như các nhà đầu tư khác, lo ngại về nguy cơ xảy ra một “cuộc chiến tranh thương mại”.

“Vì vậy, bạn sẽ muốn sở hữu những tài sản có tính giảm phát, và có nguồn cung cố định trong một môi trường lạm phát. Ngoài vàng, bạn có thể đặt niềm tin vào Bitcoin”, Kelly nói.

Theo Hồng Anh - Vietnam Finance

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo