Thứ sáu, 18/9/2020 | 14:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 14/9/2020, 15:35 (GMT+7)

BIDV tiếp tục đấu giá nợ của ‘bông hồng vàng’ Phú Yên và Công ty Nam Sơn

Theo Vietnam Finance Thứ hai, 14/9/2020, 15:35 (GMT+7)

Khoản nợ của CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn của bà Võ Thị Thanh được BIDV thông báo đấu giá lần thứ 17.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 17 khoản nợ của CTCP  Thuận Thảo Nam Sài Gòn của nữ doanh nhân được mệnh danh là “bông hồng vàng” Phú Yên – bà Võ Thị Thanh và 95 khách hàng cá nhân.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ bao gồm 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 100B, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP. HCM; địa chỉ khu phố 2 và khu phố 4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. HCM cùng 5,2 triệu cổ phiếu CTCP  Thuận Thảo (UPCoM: GTT) thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh.

Phía BIDV cho biết, tại thời điểm ngày 7/4, tổng dư nợ của liên quan đến “bông hồng vàng” Phú Yên là hơn 2.700 tỷ đồng. Trong đó tổng dư nợ của CTCP  Thuận Thảo Nam Sài Gòn là 462 tỷ đồng; tổng dư nợ của 95 khách hàng cá nhân liên quan là 2.273 tỷ đồng.

Giá khởi điểm mà BIDV đưa ra cho khoản nợ trên là 800 tỷ đồng, chỉ bằng khoảng 30% so với tổng dư nợ. Mức giá này thấp hơn 400 tỷ đồng so với mức giá cao nhất từng được BIDV đưa ra cho khoản nợ trên.

Khoản nợ của Công ty Cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn của bà Võ Thị Thanh được BIDV thông báo đấu giá lần thứ 17.

Khoản nợ của CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn của bà Võ Thị Thanh được BIDV thông báo đấu giá lần thứ 17.

Được biết, BIDV đã “mắc kẹt” với khoản nợ này trong nhiều năm. Riêng trong năm 2020 thì BIDV đã 3 lần thông báo đấu giá khoản nợ này với cùng mức giá khởi điểm 800 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc dù "ế" nhưng BIDV không tiếp tục hạ giá thêm. 

Bên cạnh vụ đấu giá "khó nhằn" trên thì khoản nợ của CTCP Thương mại và Xây dựng Nam Sơn cũng đang được BIDV rao bán lần thứ 3.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên bao gồm toàn bộ phần vốn góp và quyền lợi phát sinh từ giá trị vốn góp của công ty này vào CTCP Đầu tư và Kinh doanh thép Hưng Yên; quyền phát triển và kinh doanh dự án xây dựng – kinh doanh hạ tầng khu dân cư dô thị mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh do CTCP Thương mại và Xây dựng Nam Sơn làm chủ đầu tư cùng nhiều bất động sản tại Hà Nội.

Phía BIDV cho biết tổng dư nợ của CTCP Thương mại và Xây dựng Nam Sơn tính đến thời điểm bán đấu giá là hơn 245 tỷ đồng. Giá khởi điểm được BIDV đưa ra là 199 tỷ đồng, giảm 22 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm ở lần đấu giá trước.

Được biết, Nam Sơn là doanh nghiệp hoạt động trong chính lĩnh vực bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Bên cạnh đó, Nam Sơn cũng đầu tư và tiến hành xây dựng một số dự án bất động sản, khu đô thị tại nhiều khu vực, trong đó đáng chú ý là dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng khu dân cư đô thị mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh – dự án vừa được BIDV phát mại.

Ngoài ra, các cổ đông thành lập Nam Sơn còn góp vốn xây dựng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng Đại Dương vào năm 2018.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ ở mức 50 tỷ đồng. Cổ đông của Nam Sơn cũng là chủ sở hữu của nhiều công ty, tuy nhiên, phần lớn đều đã ngừng hoạt động.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo