Chủ nhật, 5/12/2021 | 06:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 5/7/2015, 10:45 (GMT+7)

BIDV kỳ vọng năm 2016 sẽ bán được cổ phần cho đối tác chiến lược

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/7/2015, 10:45 (GMT+7)

Chia sẻ về việc đến nay Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV - BID) đã tìm được đối tác chiến lược như lộ trình đề ra những năm trước đây hay chưa, lãnh đạo ngân hàng này cho biết, trước hết mục tiêu bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược phải theo đề án cổ phần hóa đã được Thủ tướng phê duyệt, thứ hai việc bán cổ phần này phải đảm bảo được lợi ích của Nhà nước, của doanh nghiệp.

BIDV bắt đầu IPO vào năm 2011 và bắt đầu niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vào năm 2012 trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn khó khăn do vậy ngân hàng đã không đạt được mục tiêu bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược như đề ra.

Theo lãnh đạo BIDV, đơn vị tư vấn cho BIDV đã tư vấn và khuyên BIDV phải lựa chọn thời điểm của thị trường để làm sao cổ phiếu có giá trị tốt nhất. Cũng do tác động khủng hoảng kinh tế thế giới, bản thân các định chế tài chính cũng đang tiến hành tái cấu trúc lại. Đến cuối năm 2014 dấu hiệu của thị trường đã ấm dần lên. Hiện nay, qua đánh giá tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm đã phục hồi và tăng trưởng, chỉ số GDP đã điều chỉnh lại là 6,28% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời về cải cách và thực hiện tái cơ cấu của chúng ta đã từng bước đạt được hiệu quả. Đặc biệt, trong công tác cải cách hành chính, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về cái thiện môi trường cạnh tranh và nâng cao chỉ số cạnh tranh quốc gia...

Tất các các yếu tố này giúp BIDV hy vọng rằng vào năm 2016 ngân hàng sẽ bán được cổ phần cho đối tác chiến lược theo mục tiêu tối ưu hóa lợi ích và theo thị trường. Còn về thời điểm cụ thể thì phải căn cứ vào thị trường, khi nào đạt được các yêu cầu hội tụ yêu cầu điều kiện thị trường với giá trị tốt nhất thì BIDV sẽ bán.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết thêm, vì nguyên tắc bảo mật, BIDV chưa thể cung cấp được danh sách ngắn các đối tác mà BIDV đang đàm phán.

Theo Tri Thức Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo