Thứ năm, 19/9/2019 | 03:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/12/2010, 22:07 (GMT+7)

Bẫy lừa 10.000 tỷ đồng `không làm mất tiền ngân hàng`

Thứ hai, 13/12/2010, 22:07 (GMT+7)

>>>Đem 10.000 tỷ đồng 'dụ' ngân hàng

SHB cho biết tối 8/12, khi kiểm kê kho quỹ cuối ngày, hội đồng kiểm kê kho quỹ chi nhánh ngân hàng tại Khánh Hòa phát hiện mất một sổ tiết kiệm trắng (sổ in sẵn chờ điền thông tin người gửi). Sau vài giờ xác minh Ban Giám đốc chi nhánh SHB Khánh Hòa kết luận vụ việc có sự cấu kết của chính nhân viên chi nhánh. Cụ thể, hai cán bộ của chi nhánh tên là Nguyễn Thị Trúc Kiều (Phó Trưởng phòng Kế toán Tài chính) và Chu Thị Hằng Nga (Kiểm soát viên, Phòng Dịch vụ khách hàng Chi nhánh đã cùng nhau phát hành sổ tiết kiệm khống cho khách hàng mang tên Vũ Xuân Lai (trú quán Hà Nội), với số tiền năm mươi tỷ đồng.

Lãnh đạo chi nhánh SHB Khánh Hòa đã chủ động phối hợp với cơ quan công an địa phương xử lý và thu hồi ngay bản gốc sổ tiết kiệm khống nêu trên.

SHB cho biết đã cử đoàn kiểm tra của hội sở chính để xác minh toàn bộ sự việc, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai nhân viên chi nhánh, cắt quyền truy cập vào hệ thống corebanking của SHB đối với hai nhân viên này.

Theo SHB, sổ tiết kiệm này do Trúc Kiều và Hằng Nga phát hành khống, không thông qua thu chi tiền mặt tại Chi nhánh SHB Khánh Hòa. Tuy nhiên, Công an Khánh Hòa đã giữ bản chính của sổ tiết kiệm vì vậy vụ việc không gây thất thoát tài sản cho ngân hàng.

Theo Kỳ Duyên - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo