Thứ năm, 8/12/2022 | 16:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 22/7/2022, 13:38 (GMT+7)

Bank of America muốn mở chi nhánh tại Việt Nam

Theo VnExpress Thứ sáu, 22/7/2022, 13:38 (GMT+7)

Ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ - Bank of America - đang nộp hồ sơ mở chi nhánh tại TP HCM với vốn đầu tư 50 triệu USD.

Thông tin này được đại diện Bank of America, ông Madhu Kannan, Phó chủ tịch điều hành Ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư toàn cầu, chia sẻ trong buổi làm việc với đoàn đại biểu TP HCM đang công tác tại Mỹ.

Được thành lập vào năm 1904, Bank of America - BofA hiện là ngân hàng ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ và cũng là một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới. BofA có 450 nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Nhà băng này từng có văn phòng đại diện tại TP HCM nhưng tới 2002, văn phòng này đóng cửa do ngân hàng mẹ ở Mỹ có kế hoạch cải tổ lại toàn bộ hệ thống.

Ông Madhu Kannan cho biết, BofA đang nộp hồ sơ để mở chi nhánh tại Việt Nam, dự kiến đặt tại TP HCM với số vốn đầu tư 50 triệu USD. Dịch Covid-19 khiến việc thực hiện kế hoạch này bị chậm lại nên BofA đề xuất lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện để chi nhánh ngân hàng sớm đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi chia sẻ, một trong những nhiệm vụ của chuyến công tác lần này là mời BofA cùng tham gia, góp phần trong sự phát triển của thành phố khi nơi đây đang định hướng xây dựng thành trung tâm tài chính quốc tế.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy việc lập chi nhánh BofA. TP HCM cũng mời gọi các quỹ, nhà đầu tư Mỹ đầu tư vào các lĩnh vực như tài chính, công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến chuyển đổi số, kết cấu hạ tầng, giáo dục, y tế...

Theo ông Madhu Kanna, BofA hiện có những lĩnh vực hoạt động tương thích với mong muốn của lãnh đạo thành phố và kỳ vọng có thêm nhiều buổi làm việc chuyên sâu hơn để tập trung vào những vấn đề TP HCM quan tâm. Vị này đánh giá, cơ sở hạ tầng, sự đồng bộ trong chính sách là những vấn đề quan trọng để thu hút nhân tài và các nhà đầu tư đến với TP HCM cũng như trung tâm tài chính trong tương lai.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo