Thứ hai, 17/1/2022 | 02:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 7/3/2018, 21:11 (GMT+7)

Bà Chu Thị Bình có khởi kiện Eximbank hay không?

Hoang Thai Ha Thứ tư, 7/3/2018, 21:11 (GMT+7)

Trả lời BizLIVE, luật sư Phan Trung Hoài, Đoàn luật sư TP.HCM, người đại diện pháp lý cho bà Chu Thị Bình (bị mất hơn 245 tỷ đồng tiền gửi tại Eximbank ) cho biết hiện nay bà Bình chưa quyết định khởi kiện ngân hàng hay không.

Luật sư Hoài cho biết thông tin mới đây đề cập bà Bình sẽ không làm đơn khởi kiện Eximbank dù ngân hàng này cứ cố tình không chịu trả tiền là chưa chính xác.

Trước đó, trả lời báo chí vào chiều qua 6/3, bà Bình cho biết mới có buổi làm việc với Eximbank sáng cùng ngày.

Theo đó bà Bình cho biết mong muốn ngân hàng lắng nghe các phía để lãnh đạo Eximbank có quyết định giải quyết sớm số tiền bà bị mất vì điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho bà mà còn giúp giữ uy tín của ngân hàng trên thị trường. Tuy nhiên, bà Bình cho rằng phía Eximbank vẫn giữ quan điểm cũ là chờ phán quyết của tòa án và tạm ứng 14,8 tỷ đồng chứ không trả lại tiền như kết luận của cơ quan điều tra.

“Số tiền gửi vào Eximbank HCM chủ yếu là từ tiền chuyển nhượng cổ phần, tiền chia lãi cổ phần và là tiền mồ hôi công sức của tôi và gia đình đã vất vả kinh doanh và tích lũy được trong hàng chục năm qua”, bà Bình cho biết.

Bà Bình cho biết mục đích của bà là rút tiền gửi đúng quy định, vì đó là tiền thật. Tiền đã được chuyển chủ yếu từ tài khoản cá nhân của bà, được Eximbank chi nhánh TP.HCM theo dõi, hạch toán đầy đủ trên hệ thống.

Ngoài ra, liên quan đến chữ ký thật trên hồ sơ uỷ quyền, bà Bình khẳng định chưa hề ký bất cứ tờ giấy uỷ quyền cho ai. Trong giấy uỷ quyền có tên 2 cá nhân là Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong, bà Bình khẳng định không biết hai người này.

Bà Bình cho rằng, kể từ thời điểm phát hiện vụ việc và tố cáo ra Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) đến nay đã gần tròn một năm, cơ quan điều tra C44 đã làm rõ tình tiết vụ việc xác định rằng các khoản tiền bị mất là do người có chức vụ quyền hạn tại Eximbank là ông Lê Nguyễn Hưng, với sự giúp sức của một số nhân viên ngân hàng, đã dùng giấy tờ giả mạo rút trái phép ra khỏi hệ thống Eximbank để chiếm đoạt tiền của Ngân hàng.

Do vậy, theo bà Bình việc Hội đồng quản trị và Ban điều hành Eximbank tìm cách né tránh trách nhiệm, chỉ đưa ra những giải pháp tạm ứng nhỏ giọt nhằm xoa dịu bức xúc của khách hàng là không phù hợp, không dựa trên quy định của pháp luật, trái với đạo đức kinh doanh. Việc này đã đẩy cái khó cho gia đình bà là người gửi tiền ngay tình và hợp pháp, làm tổn hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại lớn cho bà trong khi đang rất cần vốn để đầu tư, kinh doanh.

Bà Bình bày tỏ ý kiến kiên quyết yêu cầu Hội đồng quản trị và Ban điều hành Eximbank và Eximbank TP.HCM xem xét và quyết định thanh toán ngay cho bà toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm trên 245 tỷ đồng gốc (chưa bao gồm lãi), không nên trì hoãn, kéo dài thời gian nữa.

Theo Huyền Trâm - Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo