Thứ ba, 30/11/2021 | 03:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 31/3/2015, 07:38 (GMT+7)

Australia quyết định tham gia AIIB

Thứ ba, 31/3/2015, 07:38 (GMT+7)

Bộ trưởng Robb cho rằng Australia buộc phải có một vị trí tại AIIB trước thời hạn 31/3. Ông cũng trả lời đài ABC vào ngày 30/3 rằng đã đến lúc Australia ký kết một bản ghi nhớ, bước ngoặt quan trọng tạo cơ hội để Australia tham gia vào định hình cơ chế hoạt động của ngân hàng. Theo ông Robb, tuy vẫn tồn tại những quan ngại về quản trị và tính minh bạch của ngân hàng nhưng đã có nhiều tín hiệu tốt xoay quanh vấn đề này.

"Sự chậm trễ trong việc tham gia AIIB không làm giảm đi vai trò của Australia với các thành viên sáng lập khác và với AIIB. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ được Trung Quốc và các thành viên sáng lập khác nhiệt liệt chào đón", Bộ trưởng Robb nói.

Đồng thời, ông Robb khẳng định tham gia AIIB sẽ khuyến khích tăng trưởng kinh tế và thương mại trong khu vực châu Á. Hiện tại, châu Á cần 750 tỷ USD để cải thiện cơ sở hạ tầng, một cơ sở hạ tầng tốt sẽ thúc đẩy tăng trưởng tại châu Á - Thái Bình Dương cũng như tạo ra những triển vọng thương mại, đầu tư cho Australia.

Ngày 29/3, Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng đã tuyên bố rằng: "Chính phủ Australia dự định ký một bản ghi nhớ với Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng Châu Á, cho phép Australia trở thành một trong những thành viên sáng lập".

Theo Thế giới và Việt Nam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo