Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:42 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 20/5/2018, 16:20 (GMT+7)

Đấu giá khoản nợ của 'đại gia' Phú Yên: BIDV tăng giá, thêm 10 ngày nhận hồ sơ

thuynt Chủ nhật, 20/5/2018, 16:20 (GMT+7)

Ngày 18/5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE) có văn bản gửi tới Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) kéo dài thời gian nhận hồ sơ đăng ký bán đấu giá khoản nợ của CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn (mã:GTT) và 95 cá nhân liên quan.

Hồ sơ được nhận tới ngày 29/5 thay vì ngày 18/5 như thông báo trước. Tuy vậy, BIDV chưa có lịch cụ thể về thời gian đấu giá khoản nợ 'khủng' này.

Theo ngân hàng, nguyên nhân lùi thời hạn là ít tổ chức đấu giá nộp hồ sơ và BIDV tăng giá khởi điểm. Phía BIDV không chi tiết thêm tình hình của khoản nợ trên nhưng giá khởi điểm tăng 43%, từ 845 tỷ đồng lên 1.208 tỷ đồng. Mức giá này cũng chính bằng số tiền nợ gốc của khoản vay.

Do đã quá hạn nhiều năm, nợ lãi theo con số tạm tính đến ngày 31/12/2017. Tổng giá trị khoản nợ là 2.278 tỷ đồng. Toàn bộ khoản nợ đảm bảo bởi bất động sản tại 100B, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM có diện tích đất hơn 275m2 và diện dích sàn hơn 212 m2 và hai khu đất ở Bình Chánh có tổng diện tích lên tới 22 ha nằm tại Khu phố 2 (16,6 ha) và khu phố 4 (5,4 ha) thuộc thị trấn Tần Túc, huyện Bình Chánh.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn gồm 5,2 triệu cổ phiếu GTT của cá nhân bà Võ Thị Thanh, Chủ tịch HĐQT của GTT và bên đi vay là CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn. Giao dịch trên UPCoM sau khi không cỏn đủ điều kiện niêm yết trên HoSE, cổ phiếu GTT hiện ở mức 400 đồng/cp với đa số phiên giao dịch không có thanh khoản.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo