Thứ sáu, 14/8/2020 | 15:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 2/5/2018, 10:31 (GMT+7)

Đại án OceanBank: Tòa yêu cầu triệu tập nguyên Phó TGĐ Trần Thanh Quang

thuynt Thứ tư, 2/5/2018, 10:31 (GMT+7)

Sáng ngày 2/5, thay vì tiếp tục phần tranh luận của luật sư bị cáo Nguyễn Xuân Sơn đối với bản luận tội của Viện Kiểm sát, HĐXX trở lại xét hỏi một số bị cáo với nội dung trọng tâm là xác định vai trò của ông Trần Thanh Quang – nguyên Phó Tổng Giám đốc của OceanBank. Đây là phiên tòa xét xử thứ 8 được tổ chức sau kỳ nghỉ lễ 4 ngày.

Phó Tổng Giám đốc Trần Thanh Quang là người trực tiếp quản lý ba khối IT, bán lẻ và khách hàng cá nhân. Đơn kháng cáo của một số bị cáo đã nhắc tới vai trò chỉ đạo của ông Quang liên quan đến việc chi trả lãi ngoài cho các khách hàng.

Bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang cho biết bản thân phải báo cáo trực tiếp với Phó Tổng Giám đốc Trần Thanh Quang. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của Chủ tọa Ngô Hồng Phúc đánh giá vai trò của ông Quang đối với việc xảy ra thiệt hại, bị cáo Khôi Trang cho biết mình không rõ và cụ thể mà chỉ biết trong khối KHCN. Theo bị cáo Trang, bức tranh tổng thể cũng chỉ được biết qua quá trình điều tra, xét xử sơ thẩm. Bị cáo không rõ và cụ thể mà chỉ biết trong nội bộ khối KHCN.

Bị cáo Thu Ba cho biết tham gia vào công tác đối chiếu khách hàng này sau khi có cuộc họp toàn hàng khi khối nguồn vốn bị quá tải. Giai đoạn trước đó, bị cáo Thu Ba chịu quản lý của Phó TGĐ Hương. Đến tháng 8/2012, khi chuyển sang khối QTRR, ông Quang chỉ đạo chuyển giao công việc cho bị cáo Khôi Trang.

Về vai trò của khối và cá nhân phụ trách khối bán lẻ, bị cáo Khôi Trang bày tỏ mong muốn HĐXX không nhìn vào con số bởi đây là số tổng của các chi nhánh. Số tiền nghe rất lớn nhưng vai trò của khối KHCN rất mờ nhạt. Không có khâu này thì việc chi lãi suất vẫn được thực hiện. Theo bị cáo Thu Ba, việc thực hiện hành vi của bị cáo cũng tương tự bị cáo Khôi Trang nhưng khối Bán lẻ dưới thời bà Thu Ba chỉ là khối hỗ trợ xây dựng sản phẩm cho khối KHCN và đảm bảo thông tin KHCN.

Giải thích về lý do xét hỏi lại về vị trí và vai trò của Phó TGĐ Quang, Chủ tọa cho biết HĐXX cân nhắc xem xét xử lý nội dung này để đảm bảo vấn đề công bằng của pháp luật trước các kháng cáo.

Theo ý kiến của Viện Kiểm sát cấp cao, để xác định hành vi và vai trò của Quang, HĐXX đã yêu cầu tổ thư ký cùng với cán bộ điều tra C46 triệu tập ông Quang vào chiều nay để HĐXX làm rõ các nội dung.


Ông Trần Thanh Quang cũng đã được triệu tập tại phiên xét xử sơ thẩm

Trước đó, tại bản án sơ thẩm ngày 29/9, Tòa án cấp sơ thẩm cũng đã có kiến nghị và nhận thấy thấy hành vi của Trần Thanh Quang có dấu hiệu vi phạm pháp luật, kiến nghị CQĐT xem xét làm rõ. Các bị cáo Thu Ba và Khôi Trang từ quá trình điều tra cũng đều khai người chỉ đạo đối chiếu kiểm tra các bảng kê khách hàng cá nhân sau chuyển cho các khối khác chi lãi ngoài là Phó TGĐ Trần Thanh Quang.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo