Thứ năm, 4/3/2021 | 16:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 21/12/2018, 12:10 (GMT+7)

Agribank phủ nhận thông tin ép nhân viên mua trái phiếu

thuynt Thứ sáu, 21/12/2018, 12:10 (GMT+7)

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, một số nhân viên làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết vừa qua Agribank phát hành 4.000 tỉ đồng trái phiếu ra công chúng và giao chỉ tiêu phát hành cụ thể về từng chi nhánh.

Do hiếm khách hàng mua, nên một số chi nhánh đã bắt buộc nhân viên mua, không có tiền thì… ngân hàng sẽ cho vay để hoàn thành chỉ tiêu. Nhiều nhân viên bức xúc vì số tiền mua cũng vài chục triệu đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Agribank khẳng định ngân hàng không có chủ trương ép nhân viên phải mua trái phiếu. Ngân hàng chỉ giao chỉ tiêu về từng chi nhánh, sau đó lãnh đạo chi nhánh sẽ giao chỉ tiêu đến từng nhân viên để nhân viên vận động bà con, họ hàng, bạn bè mua. Còn nếu nhân viên có khả năng thì mua trái phiếu vì lãi suất trái phiếu khá cao. Đến nay một số chi nhánh đã hoàn thành chỉ tiêu.

"Không chỉ Agribank mà nhiều ngân hàng cổ phần khác cũng phát hành nhiều đợt trái phiếu. Bản thân Agribank cũng phải phát hành trái phiếu dài hạn để tăng tỉ lệ vốn cấp 2 nhằm đạt tỉ lệ an toàn vốn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước để có thể phát triển tín dụng trong thời gian tới. Chúng tôi cũng phải trải qua thời gian dài để xin phép Ngân hàng Nhà nước để được phát hành trái phiếu", lãnh đạo Agribank cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Agribank, sau khi nhận thông tin phản ánh của Tuổi Trẻ Online, Ngân hàng đã có công điện giải thích rõ vấn đề này cho toàn hệ thống để tất cả nhân viên đều hiểu rõ chủ trương của ngân hàng về vấn đề này.

Theo A. Hồng/ Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo