Chủ nhật, 25/7/2021 | 03:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 21/12/2017, 16:55 (GMT+7)

76 nhà đầu tư nước ngoài đã chi 300 triệu USD mua cổ phần HDBank

Trần Thị Mỹ Hà Thứ năm, 21/12/2017, 16:55 (GMT+7)

Các quỹ đầu tư và ngân hàng nước ngoài, bao gồm các định chế tài chính lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam như Credit Saison (Nhật Bản), Deutsche Bank AG (Đức), JPMorgan Vietnam Opportunities Fund, CAM Bank (Nhật Bản), Dragon Capital, VinaCapital, Macquarie Bank (Úc), PYN Elite... đã chi 300 triệu USD, tương đương hơn 6.800 tỷ đồng để mua cổ phần, mỗi nhà đầu tư đợt này không sở hữu quá 3% vốn HDBank.

Đợt chào bán cổ phần từ cổ đông hiện hữu được thực hiện thành công theo phương pháp dựng sổ, với giá bán 32.000 đồng/cổ phiếu bởi hai công ty chứng khoán hàng đầu thị trường là Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và chứng khoán TPHCM (HSC).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng khẳng định HDBank sẽ tiếp tục gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư vì lợi ích cao nhất của ngân hàng, cổ đông, khách hàng và cộng đồng xã hội.

Theo bà Thảo, HDBank là một ngân hàng có tốc độ tăng trưởng liên tục cao nhất 10 năm liền, bình quân trên 30% một năm, tập trung vào bán lẻ, SME và tiêu dùng. Trong khi ngành ngân hàng Việt Nam rơi vào thời kỳ đầy biến động thì HDBank kiên định, tập trung thực hiện thành công kế hoạch phát triển 5 năm 2011 – 2016, Ngân hàng từ Top 30 lên Top 8. HDBank cũng gần như là ngân hàng duy nhất thành công trong việc sáp nhập các ngân hàng khác ở Việt Nam.

“Chúng tôi chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch tăng trưởng 2017 – 2021 tiếp theo với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, với tốc độ tăng trưởng từ bình quân 25% mỗi năm phục vụ số lượng 15 triệu khách hàng vào năm 2020.

Chúng tôi tự hào về HĐQT giàu kinh nghiệm và có tầm nhìn, minh chứng bằng hệ thống quản lý rủi ro tốt mà kết quả là tỉ lệ nợ xấu của HDBank thấp nhất toàn ngành trong nhiều năm liền.

Chúng tôi tin tưởng ở khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, khả năng phát triển doanh thu trên nền tảng kênh phân phối dày đặc, dịch vụ rộng và hoàn chỉnh, hệ thống công nghệ tiên tiến, trong thị trường ngân hàng đang bùng nổ tại Việt Nam”, bà Thảo phát biểu.

Các nhà đầu tư nhận giấy sở hữu cổ phần

Ông Akihiro Matsuda, Thành viên HĐQT HDBank, đại diện Credit Saison cho biết quỹ này quyết định đầu tư vào HDBank sau 3 năm hợp tác chiến lược trong mảng tài chính tiêu dùng. Credit Saison đánh giá cao các chỉ số như tốc độ tăng trưởng, quy mô tài sản, mạng lưới, lợi nhuận... HDBank như một ngôi sao đang lên so với mặt bằng chung của ngành ngân hàng, có kế hoạch rõ ràng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong 5 năm tới.

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ HDBank đạt 9.800 tỷ đồng, thặng dư vốn gần 2.100 tỷ đồng. HDBank cũng đã nộp hồ sơ để niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vào đầu năm 2018.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo