Thứ bảy, 19/9/2020 | 07:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 23/3/2018, 17:52 (GMT+7)

20 tỷ đồng bị cáo Quỳnh khắc phục: OceanBank đòi nhận, PVN nói "không liên quan"

thuynt Thứ sáu, 23/3/2018, 17:52 (GMT+7)

Tại phần tranh luận, nguyên đơn dân sự Tập đoàn PVN đã có ý kiến về việc xử lý vật chứng đối với số tiền 20 tỷ đồng mà bị cáo Ninh Văn Quỳnh đã khắc phục liên quan đến hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn. Trong phần luận tội, VKS đề xuất HĐXX tuyên hoàn trả số tiền này cho PVN.

PVN xác định đây là quan hệ cá nhân phát sinh giữa Nguyễn Xuân Sơn và Ninh Văn Quỳnh. Vì vậy, đại diện PVN đề nghị HĐXX căn cứ vào tình tiết khách quan để đưa quyết định xử lý phù hợp quy định pháp luật để đảm bảo quyền và nghĩa vụ hợp pháp.


Luật sư bảo về quyền lợi của PVN

Liên quan đến việc OceanBank chi lãi ngoài hợp đồng, PVN một lần nữa khẳng định Tập đoàn không có chủ trương nhận lãi ngoài tại OceanBank. Theo ông, đây chỉ là giao dịch cá nhân mà không liên quan đến PVN.

Ông cũng cho rằng việc một số lời khai ông Sơn và ông Thắm trong phiên tòa không có chứng cứ chứng minh là đúng sự thật. Một số luật sư trong quá trình bào chữa cũng cho rằng PVN có chủ trương nhận lãi ngoài, sử dụng tiền cho hoạt động đối ngoại.

Tuy nhiên, phía PVN khẳng định Tập đoàn không nhận tiền từ ông Quỳnh, ông Sơn hay OceanBank. Những phát ngôn trên không có cơ sở, chứng cứ khách quan, gây ra định kiến dư luận đối với PVN. Cùng đó, theo ông, điều này cũng phù hợp lời khai của bị cáo Đinh La Thăng tại phiên tòa.

Thể hiện quan điểm của mình, đại diện OceanBank đề nghị nhận lại khoản tiền 20 tỷ đồng khắc phục.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho PVN xác định khoản tiền khắc phục trên liên quan đến giao dịch giữa ông Sơn và ông Quỳnh, không liên quan đến PVN.

Bản án tuyên ngày 29/9/2017 liên quan vụ án xảy ra tại OceanBank xác định ông Ninh Văn Quỳnh đã nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn. Khoản tiền này được ông Sơn xác nhận lấy từ ông Hà Văn Thắm.

Vị luật sư đề nghị HĐXX hoàn trả khoản tiền về OceanBank, là chủ sở hữu của khoản tiền này. Kiến nghị này của OceanBank đã được đề cập ngay trong ngày đầu xét hỏi.

Với yêu cầu này của OceanBank, ông Hà Văn Thắm tham gia với tư cách người làm chứng cũng đã từng nêu ý kiến cho rằng nếu OceanBank đòi 20 tỷ của ông Quỳnh thì sẽ không còn tội tham ô của ông Nguyễn Xuân Sơn như trong bản án trước đã tuyên. Ông cũng nhắc lại kết luận của bản án cũ xác định ông Sơn chiếm đoạt của PVN và các cổ đông khác. Ông Thắm cũng chính là cổ đông lớn nhất của OceanBank giai đoạn là ngân hàng TMCP.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo