Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 6/4/2018, 16:07 (GMT+7)

1Pay về tay người Thái

thuynt Thứ sáu, 6/4/2018, 16:07 (GMT+7)

1Pay về tay Ascend Money - Fintech Thái Lan được Alibaba rót vốn

Theo Fintech News dẫn lại thông cáo của Ascend Money, công ty mẹ của dịch vụ thanh toán trực tuyến TrueMoney, Tập đoàn này đã được cấp giấy phép dịch vụ trung gian thanh toán từ NHNN Việt Nam qua đó có thể triển khai mở dịch vụ tài chính điện tử e-money, e-payment, chuyển khoản và cổng thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Cũng trong thông cáo của mình ông Tanyapong Thamavaranukupt, Chủ tịch HĐQT Ascend Money, khẳng định Việt Nam là một thị trường quan trọng để Ascend mở rộng dịch vụ tại Đông Nam Á và việc giành được quyền mở dịch vụ tài chính điện tử tạo nền móng cho sự hiện diện của True Money tại Việt Nam.

Thực tế, dự án ví điện tử TrueMoney đã có mặt tại Việt Nam và bắt đầu được triển khai từ tháng 9/2016. Đây là dự án của CTCP 1Pay và là sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần MOG Việt Nam và tập đoàn Ascend Thái Lan.

CTCP 1Pay từng là đơn vị trực thuộc start up công nghệ MOG Việt Nam (tiền thân là mWork).

Mặc dù thành lập từ năm 2013, nhưng phải đến tháng 5/2017, 1Pay mới được NHNN cấp phép cung ứng dịch vụ thanh toán. 1Pay đã về tay người Thái sau khi True Money nắm giữ 90% vốn fintech này.

TrueMoney là nhà cung cấp dịch vụ tài chính và thanh toán điện tử cho các khách hàng phi ngân hàng, là fintech duy nhất có được giấy phép tại Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Campuchia, Philippines và nay có thêm Việt Nam.

Ascend Money - công ty mẹ của dịch vụ thanh toán trực tuyến TrueMoney đã nhận được vốn đầu tư từ Ant Financial - chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba từ cuối năm 2016. Tỷ lệ sở hữu của Ant Financial tại Ascend Money là 20%.

True Money sẽ làm gì?

TrueMoney đã chính thức có mặt tại Việt Nam trong Tết Nguyên Đán thông qua chiến dịch TrueGift giúp các khách hàng gửi bao lì xì điện tử bạn bè, người nổi tiếng có thể gửi lì xì cho fan hâm mộ.

Trong thông cáo của mình, doanh nghiệp này cũng dẫn lại đánh giá của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Theo đó, việc cung cấp dịch vụ tài chính đến dân số phi ngân hàng ở Đông Nam Á có thể tăng GDP lên đến 6%.

Ví điện tử TrueMoney cũng đang cung ứng dịch vụ hỗ trợ mua sắm online, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại và thẻ game, chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đến ví điện tử và chuyển khoản giữa các ví với nhau. Khách hàng online và offline đều có thể sử dụng hệ thống TrueMoney như một cổng thanh toán. Các công ty sẽ nhanh chóng có khả năng trả lương cho nhân viên qua ví điện tử TrueMoney.

Ngoài ra, TrueMoney có mạng lưới hơn 5.000 đại lý xuyên suốt khắp 40 tỉnh thành ở Việt Nam. Những đại lý này thực hiện các dịch vụ tài chính cho khách hàng nhanh chóng và dễ dàng đến phần lớn những khu vực dân cư khó tiếp cận trước đó. TrueMoney Vietnam cũng sẽ nhanh chóng cung cấp các dịch vụ khác như cho vay và bảo hiểm vào quý II năm nay.

Mai Thanh - Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo