Thứ tư, 5/8/2020 | 02:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 27/6/2020, 10:32 (GMT+7)

Xuất hiện hai chỉ số giá dầu thô Mỹ cạnh tranh với WTI

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ bảy, 27/6/2020, 10:32 (GMT+7)

S&P Global Platts và Argus Media, hai cơ quan báo giá dầu hàng đầu Mỹ, ngày 26/6 công bố hai chỉ số mới về dầu thô Mỹ, hai tháng sau khi giá dầu WTI xuống dưới 0 lần đầu tiên trong lịch sử.

S&P Global Platts cho biết chỉ số Platts American GulfCoast Select (AGS) của công ty sẽ phản ánh giá trị của dầu thô ngọt nhẹ được cung cấp từ vịnh Permian ở tây Texas và New Mexico thông qua các đường ống dẫn chính tới vịnh.

Chỉ số giá Argus AGS của Argus Media cũng được xây dựng để phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của vùng duyên hải vịnh Mexico với vai trò là cửa ngõ xuất khẩu chính, giải quyết các lo ngại hiện hữu trên thị trường về chỉ số WTI trong đất liền.

Hai cơ quan trên sẽ sử dụng phương thức khác nhau để định giá cho từng chỉ số mới. Theo S&P Global Platts, họ đưa ra chỉ số AGS do nhận được nhiều phản hồi từ nhà sản xuất, người tiêu dùng, giới thương nhân… trên thị trường dầu Mỹ kêu gọi một chỉ số mới phản ánh trực tiếp hơn giá trị của dầu thô ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường toàn cầu.

Kho chứa dầu tại cửa ngõ giao dầu WTI Cushing, bang Oklahoma. Ảnh: AFP.

Kho chứa dầu tại cửa ngõ giao dầu WTI Cushing, bang Oklahoma. Ảnh: AFP.

Cửa ngõ giao dầu WTI tại Cushing, bang Oklahoma, nằm sâu trong đất liền khiến các tàu chở dầu khó tiếp cận, trái ngược với dầu Brent được giao trên Biển Bắc. Goldman Sachs hồi tháng 4 nhận định đây là một lý do khiến WTI mất giá nhiều hơn Brent vì đại dịch Covid-19.

AGS sẽ mang lại “dầu Brent của riêng thị trường Mỹ”, Vera Blei, giám đốc toàn cầu về dầu tại S&P Global Platts, nói. “AGS sẽ phản ánh giá trị dầu thô Mỹ trên biển, kết nối quốc tế và không bị ảnh hưởng bởi hạ tầng kinh tế nội địa”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo