Thứ tư, 28/10/2020 | 09:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 31/5/2016, 07:36 (GMT+7)

Đừng chạy theo giá dầu

Thach Thanh Tung Thứ ba, 31/5/2016, 07:36 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, kỹ thuật viên Chris Verrone của Strategas Research Partners cho rằng các nhà đầu tư không nên chạy theo đà phục hồi của giá dầu. Vấn đề hiện nay là rủi ro và lợi nhuận. Ông Verrone cho rằng không có biểu đồ nào quan trọng như biểu đồ giá dầu vào thời điểm này.

Ông Chris Verrone

Theo nhà phân tích này, độ dốc của chuyển động giá dầu trong thời gian gần đây đang khiến ông lo ngại. Cụ thể, trong 72 ngày qua, giá dầu đang nằm cao hơn 20% so với đường trung bình 200 ngày. Những bước tiến bất ngờ này của giá dầu nhiều khả năng sẽ dừng lại và Strategas Research Partners dự báo rằng mặt hàng chiến lược này sẽ giảm giá để kiểm tra lại ở mức 39-40 USD/thùng.

Đường trung bình 200 ngày của giá dầu

Một rắc rối nữa được ông Verrone chỉ ra rằng khi giá dầu lên cao, cổ phiếu năng lượng và đồng Peso – có liên hệ mật thiết với giá dầu – lại không tăng trưởng được như vậy.

Sau khi đạt đỉnh vào ngày 27/4, cổ phiếu của các công ty năng lượng lại liên tục giảm mặc dù giá dầu tăng đến 12% trong cùng thời điểm. Còn giá trị của đồng Peso chỉ tăng 8% kể từ đầu năm, một tỷ lệ ít ỏi nếu so với mức phục hồi 33% của giá dầu.

Trong tuần trước, các nhà phân tích tại Bank of America Merrill Lynch đã cảnh báo về việc đồng USD tiếp tục tăng giá có thể kích hoạt hàng loạt những yếu tố khiến giá dầu quay đầu giảm. Ngân hàng này cho rằng những sự kiện “thiên nga đen” như việc Ảrập Xêút loại bỏ tỷ giá hối đoái cố định có thể khiến giá dầu Brent rơi xuống mức 25 USD/thùng. Bên cạnh đó, Merrill Lynch cũng đưa ra dự báo giá dầu cuối năm nay sẽ đạt mức 46 USD/thùng, tức xấp xỉ so với mức giao dịch trong thời gian gần đây.

Diễn biến giá dầu (xanh nước biển), cổ phiếu năng lượng (xanh lá cây) và đồng Peso (đỏ)

Thạch Thảo - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo