Thứ ba, 20/10/2020 | 16:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 8/1/2015, 09:37 (GMT+7)

Tổng thống Obama: Hãy tận hưởng giá xăng vì nó sẽ không thấp mãi

Thứ năm, 8/1/2015, 09:37 (GMT+7)

Theo tờ The Detroit News, Ông Obama cho rằng người tiêu dùng Mỹ nên sử dụng khoản tiết kiệm từ giá dầu giảm một cách khôn ngoan.

Tổng thống Mỹ cho biết người dân Mỹ nên suy nghĩ đến việc tiết kiệm tài chính khi bơm xăng, vì tiết kiệm sử dụng xăng không chỉ tốt cho môi trường mà còn là một cách tiết kiệm tài chính cho hộ gia đình. Theo ông Obama, nếu người dân Mỹ quay trở lại thói quen sử dụng xăng như trước kia và đột nhiên giá xăng tăng giá trở lại thì mọi người sẽ cảm thấy “bất mãn”.

Theo dự báo của công ty Wells Fargo, những người có thu nhập thấp, chiếm khoảng 20% tại thị trường Mỹ, có thể tiết kiệm 250 USD/năm với giá dầu hiện tại. Những người có thu nhập cao sẽ tiết kiệm được bình quân 814 USD/năm.

Tổng thống Obama đề nghị người dân Mỹ gửi tiền tiết kiệm hoặc mua những thiết bị hữu dụng ngay cả khi giá xăng tăng trở lại.

Giá xăng tại Mỹ

Theo tờ The Detroit News, ông Obama khuyên người dân Mỹ nên tận hưởng giá xăng thấp nhưng họ cần phải cẩn thận vì mức giá hiện nay sẽ không tồn tại được lâu. Theo tổng thống Mỹ, người tiêu dùng Mỹ có thể đầu tư một phần số tiền tiết kiệm được, hoặc tốt hơn là mua một chiếc xe mới hay một thiết bị mới.

Cũng theo ông Obama, nhu cầu tiêu thụ dầu tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tiếp tục “tăng trưởng trong dài hạn”, đồng thời cho rằng Mỹ nên duy trì một chính sách năng lượng ‘thông minh”.

Giá xăng đã giảm cùng giá dầu tại Mỹ trong nửa cuối năm 2014 sau khi khai thác dầu đá phiến tại đây bùng nổ và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giữ nguyên sản lượng khai thác.

Giá dầu thô Brent trong phiên 7/1 đã xuống dưới 50 USD/thùng lần đầu tiên trong 6 năm qua, còn giá dầu thô Mỹ WTI cũng đã có lúc xuống dưới 47 USD/thùng trong phiên giao dịch.

Theo số liệu của GasBuddy, giá xăng trung bình trong năm 2015 sẽ ở mức 2,642 USD/gallon. Theo hãng tin CNBC, đây là mức giá xăng thấp nhất kể từ năm 2009.

Hoàng Nam – Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo