Thứ hai, 30/3/2020 | 12:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 5/2/2019, 17:09 (GMT+7)

Tổng bí thư: 'EVN phải đảm bảo đủ điện cho đất nước'

Trần Ngọc Tùng Thứ ba, 5/2/2019, 17:09 (GMT+7)

Tối 4/2, ngay trước thời khắc chuyển giao sang năm mới Kỷ Hợi, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên và chúc Tết cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh vai trò của ngành điện là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước.

"Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, điện khí hóa toàn quốc, EVN đóng vai trò hết sức quan trọnglà đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống sinh hoạt của nhân dân", ông nói vàcho rằng, đất nước 100 triệu dân đang công nghiệp hoá, đô thị hoá rất mạnh nhưng tình trạng mất điện "rất hiếm hoi, nếu không nói hầu như không còn".

"Riêng điểm này thôi đã nói lên tất cả, không chỉ ở các thành phố lớn, người dân ở vùng sâu, xa, miền núi, biên giới, hải đảo... đều được sử dụng điện do chúng ta tự sản xuất ra, với công suất rất lớn. Nhân dân được hưởng thành quả này, tôi tin nhân dân cũng rất mừng", Tổng bí thư nói.

Năm 2019, ông mong ngành điện tiếp tục nỗ lực, phát huy truyền thống trong năm 2019, hoàn thành nhiệm vụ được giao và phấn đấu đảm bảo điện cho phát triển kinh tế, xã hội, để "đất nước ngày càng to đẹp hơn, là đất nước công nghiệp hoá, điện khí hoá".

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết cán bộ ngành điện.

Theo Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, năm 2018, EVN đã cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay quy mô hệ thống điện Việt Nam đứng thứ 2 các nước ASEAN và đứng thứ 23 thế giới. EVN đã cơ bản hoàn thành công cuộc điện khí hóa toàn quốc với việc cung cấp điện cho 100% số xã; 99,37% số hộ, trong đó có 99,05% số hộ dân nông thôn có điện. 11/12 huyện đảo trên cả nước, gồm quần đảo Trường Sa đã được cấp điện lưới trực tiếp,đảm bảo an ninh chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Song song đó, năm 2018, EVN đã đưa chỉ tiêu tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 37 bậc, vươn lên vị trí thứ 27 trong 190 quốc gia/nền kinh tế trên thế giới và đạt mục tiêu vào nhóm ASEAN 4 trước 2 năm theo yêu cầu của Chính phủ. Công tác dịch vụ khách hàng của EVN đạt cấp độ 4 về dịch vụ một cửa trực tuyến quốc gia.

Những ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi, Chủ tịch EVN cho hay, ngành điện bố trí nhân lực ứng trực 24/24, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị và phương tiện để sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống bất thường. "Ngành điện tuyệt đối không cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết, trừ trường xử lý sự cố", ông Thành nhấn mạnh.

Trước giao thừa, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm, chúc tết tại Đội cảnh sát giao thông trật tự - cơ động (công an quận Ba Đình), Phòng điều độ của Tập đoàn điện lực Việt Nam; dâng hương tại chùa Trấn Quốc và trò chuyện, mừng tuổi công nhân công ty cây xanh và người dân.

Nguyễn Hoài/VNExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo