Chủ nhật, 3/7/2022 | 03:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 24/5/2022, 20:16 (GMT+7)

Thêm quốc gia chấp nhận trả tiền mua khí đốt Nga bằng đồng ruble

Theo Báo Tin Tức Thứ ba, 24/5/2022, 20:16 (GMT+7)

Ngày 24/5, Bộ trưởng Năng lượng Bulgaria, ông Alexander Nikolov cho biết Chính phủ Bulgaria cân nhắc lại sau khi từ chối trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng ruble.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ông Nikolov nhấn mạnh hiện không cần từ chối thanh toán bằng đồng ruble của Nga vì Đức và Italia cũng thực hiện chính sách tương tự. Theo Bộ trưởng Nikolov, Chính phủ Bulgaria sẽ nêu vấn đề này trong cuộc họp với Ủy ban châu Âu (EC).

Bộ trưởng Năng lượng Bulgaria nói: “Mức độ đoàn kết và thống nhất phải ở mức cao nhất có thể. EC nói rõ rằng thanh toán bằng đồng ruble là vi phạm lệnh trừng phạt. Vấn đề đặt ra là liệu có phân biệt các tập đoàn và công ty nhà nước hay không”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã phản đối lệnh cấm vận ngay lập tức của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu mỏ nhập khẩu từ Nga. Theo bà, nếu EU lập tức áp đặt lệnh cấm vận dầu mỏ Nga, chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin có thể sẽ quyết định chuyển số dầu mỏ không bán cho EU ra thị trường thế giới, theo đó giá thành sẽ tăng lên, và nhận được một khoản tiền lớn. Chủ tịch EC lưu ý châu Âu sẽ dần tiến tới từ bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng của Nga, nhưng không nói rõ thời điểm cụ thể.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo